Nguyên liệu:

- 200g thịt nạc heo

- 100g khoai môn

- 2 nhánh cần tây loại to

- ¼ củ cà rốt

- 15g gừng; 15g tỏi; 15ml rượu nấu ăn; 15ml dầu hào; 5g đường; hạt tiêu

- Gia vị ướp thịt heo: 15ml rượu nấu ăn; 15ml dầu hào; 5g đường; hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái hạt lựu, cho vào một bát. Thêm rượu, nước tương, hạt tiêu, bột bắp rồi trộn đều, ướp trong 10 phút.

Cần tây, cà rốt cắt hạt lựu cỡ như thịt.

Khoai môn gọt vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên cho đến khi có màu nâu vàng rồi cho ra bát, để sang một bên.

Bước 3: Vẫn chảo đó, thêm ít dầu, đun nóng, cho gừng, tỏi vào xào. Thêm khoai môn vào xào cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó cho cần tây, cà rốt vào xào cùng cho đến khi mềm.

 

Cuối cùng thêm thịt vào, thêm rượu nấu ăn, dầu hào, 5g đường, hạt tiêu, đảo đều cho thịt chín hoàn toàn rồi cho ra đĩa và thưởng thức!

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo xào khoai môn!