Thịt chiên làm theo kiểu này giòn bên ngoài mềm bên trong ngon tuyệt cú mèo
Nguyên liệu:
6 lát thịt cốt lết dày khoảng 0,5-0,7cm
Muối
Hạt tiêu
2 quả trrứng
Bột mì
Bột chiên xù
Phần sốt:
14g bơ
1 thìa súp bột mì
150ml sữa
3 thìa súp ketchup
5 thìa súp nước sốt worcester (bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng bán đồ Nhật)
1 thìa súp đường
100ml nước
Cách làm:
Thịt cốt lết mua về rửa sạch, để ráo nước sau đó rắc chút muối và hạt tiêu lên khắp miếng thịt. Để chừng 15 phút cho ngấm.
Bước 2
Sau đó lăn thịt qua bột mì.
Bước 3
Rồi lăn qua phần trứng đã được đánh tan.
Bước 4
Phủ ở ngoài một lớp bột chiên xù.
Bước 5
Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi. Thả miếng thịt vào khi dầu sôi.
Chiên nhỏ lửa tới khi thịt chín vàng thì gắp ra để cho ráo dầu.
Bước 7
Cách làm nước sốt: Cho bơ vào chảo đun nóng chảy thì cho phần bột mì vào, khuấy đều.
Bước 8
Sau đó cho sữa, nước vào khuấy đều. Tiếp tục thêm đường, ketchup và nước sốt worcester vào.
Bước 9
Đun cho tới khi hỗn hợp sôi sánh lại là được.
Xếp thịt chiên xù lên đĩa có thể chuẩn bị thêm ít bắp cải thái sợi nhỏ để ăn kèm cho khỏi ngán. Rưới nước sốt phủ lên trên mặt thịt, dùng với cơm nóng.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...