Nguyên liệu:

- 100g thịt bò thái dải mỏng

- 120g nấm kim châm

- Gia vị sốt: 30ml xì dầu; 30ml rượu mirin (rượu gia vị của Nhật, có vị ngọt); 15g đường

Cách làm:

Bước 1: Đun các nguyên liệu làm nước sốt trong một nồi cho đến khi nó dày lên.

Bước 2: Nấm rửa sạch, cho một ít nấm kim châm lên miếng thịt bò, cuộn lại, nếu sợ miếng thịt bung ra bạn có thể dùng tăm nhọn ghim lại.

Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trên chảo, sau đó cho thịt bò vào chiên cho đến khi vàng nâu. Nêm ít muối và hạt tiêu.

 

Dùng cọ phết nước sốt lên hai bên mặt thịt và chiên mỗi bên thêm 1 phút là tắt bếp.

Cho thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa và thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm!