Thịt bằm rim mực tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Để làm mực rim thịt bằm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
8-10 con mực nhỏ
100g thịt heo bằm
2-3 cọng hành trắng
1 củ gừng nhỏ
1 muỗng canh sa tế
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng canh nước mắm
Cách làm:
Chuẩn bị phần cọng hành trắng và gừng băm nhuyễn. Tiếp đến, sơ chế mực cho sạch rồi dùng dao khứa nhẹ vào thân mực để gia vị dễ thấm hơn.
Bước 2
Bắc nồi nước sôi chần sơ qua mực. Sau đó, trong một chảo lòng sâu, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và cho hành, gừng vào phi thơm.
Bước 3
Sau đó cho thịt vào xào, đảo nhanh tay cho thịt săn lại, sau đó nêm cùng 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm.
Tiếp đến cho mực vào, đảo cho mực thấm đều gia vị và cho vào 1 muỗng canh nước tương. Khi phần sốt sệt lại, mực chuyển màu nghĩa là đã chín và thấm thì bạn tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa.
Món thịt bằm rim mực này mới nhìn thôi là đã biết dễ "hao cơm" như thế nào rồi! Miếng mực đậm đà, cay cay vị nước mắm ngon và sa tế ăn vào càng làm nổi bật thêm vị ngọt của mực, thêm vào đó, thi thoảng xúc cùng thịt bằm nữa thì chỉ có thể gọi là ngon "bá cháy"!
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành bữa tiệc trái cây đặc sắc và thơm ngon vô cùng. Một trong những loại hoa quả dễ tìm mua nhất vào mùa hè chính là vải, song để chọn mua vải ngon và bảo quản đúng cách thì không nhiều người biết.
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…
Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê
Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.
Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...
Để rã đông thịt một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần làm theo cách tự nhiên với các món đồ sẵn có nhà mình.