Thịt ba chỉ xào măng
Nguyên liệu:
- 200 gram thịt ba chỉ heo
- 2 cây măng ngâm
- Hành, ngò
- 2 muỗng tỏi băm
Cách làm:
Bước 1: Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường.
- Măng cắt dọc thành từng rồi ngâm xả lại nhiều lần cho giảm vị mặn, để ráo.
- Hành ngò cắt nhỏ
Bước 2: Phi tỏi thơm cho măng vào xào với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm. Xào sơ rồi lấy ra.
Bước 3: Vẫn chảo đó, cho ít dầu, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào, thấy thịt săn lại thì nêm thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương. Xào thấy thịt hơi xém thì cho 1/2 chén nước, nước hơi cạn thì cho măng vô đảo thêm 2 phút, nếm lại vừa ăn. Cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Cho thịt xào ra dĩa, thêm tiêu, ngò lên mặt, ăn cùng cơm nóng.
4 loại cá "ngậm" đầy thủy ngân, rẻ mấy cũng chớ dại mà mua về ăn kẻo hại sức khỏe
Cá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, omega-3 và các khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại cá lại chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ quá mức.
5 thực đơn buổi sáng, càng ăn càng giảm cân!
Bạn cần ý tưởng cho một bữa ăn sáng lành mạnh và hỗ trợ giảm cân hiệu quả? Hãy thử ngay 5 món ăn thơm ngon và dinh dưỡng dưới đây nhé!
Chế độ ăn kiêng với trứng có an toàn không?
Chế độ ăn kiêng với trứng có dành cho tất cả mọi người?
6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ cà phê đen không thể bỏ lỡ!
Bạn có bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê nóng không? Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc uống cà phê đen mỗi ngày.