Thịt ba chỉ om kiểu này quá đơn giản mà ngon
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300g thịt ba chỉ heo
- 30g gừng, ít hành lá
- 1 muỗng canh nước tương (xì dầu) loại nhạt
- 1 muỗng canh nước tương (xì dầu) loại đậm đặc
- 2 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê muối
- 500ml nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ OM
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, thái thành các miệng vừa ăn. Luộc trong nước sôi 5 phút để loại bỏ bọt và bụi bẩn.
Vớt ra, để ráo thịt.
Bước 2: Trong một, thêm ít dầu, đun nóng rồi cho gừnh, ít hành lá vào xào thơm rồi cho thịt lợn vào đảo cho cháy cạnh.
Bước 3: Sau đó thêm nước, đường, xì dầu, muối (cả hai loại) vào, đun sôi. Hạ lửa, đun liu riu trong 60-90 phút hoặc cho đến khi sốt cạn sệt lại thì tắt bếp.
Cho thịt ba chỉ om xì dầu ra đĩa, ăn cùng cơm nóng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ba chỉ om xì dầu!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...