Thiếu bước này trước khi cấp đông làm thịt heo không ngọt, lại khô, bà nội trợ sửa ngay lỗi nếu không hối hận cả đời
Với những phụ nữ vừa bận rộn với công việc vừa phải nữ công gia chánh, việc đi siêu thị, chợ... để mua thực phẩm tươi sống mỗi ngày là rất khó. Do đó, mua thịt trữ sẵn trong tủ lạnh là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn vì có thể sử dụng được lâu ngày nhưng để thịt tươi lâu, khi chế biến không bị khô thì chắc chắn không phải ai cũng biết.
Dưới đây là cách bảo quản thịt lợn đúng nhất mọi người nên tham khảo:
Bước 1: Thịt lợn sau khi mua về, mang chia nhỏ thành từng phần đủ cho một bữa ăn trong gia đình. Nếu để lượng thịt quá lớn, mỗi khi chế biến, số lượng thịt còn lại sau khi rã đông sẽ không thể chế biến được nữa vì nó gây nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe.
Bước 2: Rửa sạch thịt lợn để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt thịt. Bước này rất quan trọng, dù là chế biến ngay hay cấp đông thịt đều phải thực hiện bước này. Cách rửa thịt đúng nhất là bỏ thịt vào thau nước sạch, thêm một chút giấm trắng, 1 thìa bột mì, ½ thìa muối khuấy đều lên cho tan hết và ngâm trong 20 phút.
Bước 3: Sau khi ngâm xong, lấy thịt ra, rửa lại với nước sạch thêm 2 – 3 lần nữa.
Bước 4: Đối với thịt cần đông lạnh bạn nên dùng khăn giấy thấm khô nước, tránh để hơi ẩm đọng lại trên bề mặt, sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị, phá hủy cấu trúc của bề mặt thịt.
Bước 5: Còn đây là tuyệt chiêu để thịt trữ đông vẫn ngon lành. Các mẹ hãy lấy cọ phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt. Dầu ăn có tác dụng tạo thành lớp màng bảo vệ, giúp khóa ẩm, chất dinh dưỡng trong thịt cũng không bị mất đi, ngăn cách thịt với không khí, thịt giữ được hương vị thơm ngon như vừa mới mua.
Bước 6: Dùng màng bọc thực phẩm để bọc miếng thịt lại hoặc cho vào túi kín. Trong quá trình bọc phải xả hết không khí, nếu không thì sau khi bỏ tủ đá trên mặt miếng thịt sẽ xuất hiện 1 lớp sương, thịt bị khô.
Bước 7: Cuối cùng, bỏ thịt lợn cần bảo quản vào ngăn đá, khi ăn thì ăn bao nhiêu lấy ra bấy nhiêu. Như thế thịt sẽ luôn tươi, mềm, không bị khô.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn thương dạ dày
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp mắt, nhất định không được bỏ qua
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?