Thêm một người ở Cầu Giấy nhiễm SARS-CoV-2
Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết đến 8h sáng nay, thành phố ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chưa được Bộ Y tế công bố.
Người này là F1 (vợ) của bệnh nhân 1866 (T.N.M., nam, 51 tuổi, làm nghề kinh doanh tại Công ty Hoa Nam, ở Cầu Giấy, Hà Nội). Người này đã được đưa đi cách ly tập trung sau khi được ghi nhận là F1.
Trường hợp mới mắc và chồng được xác định là F1 của bệnh nhân Đ.T.T. (bệnh nhân 1814- người phụ nữ trong gia đình mới chuyển nhà từ Hải Dương lên Cầu Giấy, Hà Nội). Khoảng 8h30-9h40 ngày 27/1, người phụ nữ này cùng chồng (BN1866) đến văn phòng công chứng số 3 có địa chỉ tại số 6 phố Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) để làm hợp đồng mua nhà với bệnh nhân 1814.
Tính đến ngày 5/2, Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc Covid-19, trong đó, Cầu Giấy (4), Nam Từ Liêm (10), Hai Bà Trưng (2), huyện Mê Linh (3), Đông Anh (3), Đống Đa (1). Hiện thành phố phong tỏa nhiều địa điểm liên quan tới các ca mắc Covid-19 này.
Các trường hợp mắc trong cộng đồng tại Hà Nội thời gian qua có lịch trình đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, đặc biệt là bệnh nhân nam công chứng viên. Do đó, nguy cơ lây nhiễm cho nhiều người tiếp xúc tại nhiều địa phương là rất cao.
Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg
Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...
5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo
Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...
3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu
Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...
Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay
Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...