Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm
Nguyên liệu:
200g ngao
1/2 con gà
100g nấm đùi gà
1 mẩu gừng
8g đường
1/2 quả ớt chuông đỏ, vàng
1 cây tỏi tây
4g nước tương
Một ít muối, dầu ăn
Cách làm:
Ngâm ngao với chút muối khoảng 1-2 giờ cho nhả cát sau đó rửa sạch ngao. Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào nồi nước đun sôi rồi rửa lại gà. Nấm đùi gà thái lát vừa ăn. Ớt chuông thái sợi.
Tỏi thái khúc ngắn, phần gốc tỏi cho vào chảo với chút dầu ăn xào thơm sau đó thêm đường vào đun cho đường tan chảy và chuyển màu hổ phách. Đổ gà vào chảo đảo đều cho chín tới.
Thêm ớt chuông, nấm vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu chín. Nêm nước tương và muối vào cho vừa ăn. Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa và đun khoảng 20 phút cho gà chín mềm. Cuối cùng bạn đổ ngao vào đun cho ngao mở miệng rồi thêm tỏi tây thái khúc vào là xong.
Canh gà nấu ngao là món canh kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là gà và ngao. Món ăn chế biến đơn giản nhưng lại có vị ngọt thanh thơm ngon. Món sử dụng rất ít dầu mỡ nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Khi ăn món canh này cùng với cơm trắng thì ngon hết ý.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...