Thấy vợ nhăn trán, cau mày, chồng đảm lấy lòng bằng món ‘bánh ngô mùa hè’ giòn tan, ăn một cái ‘sướng run người’
Bánh ngô chiên giòn kết hợp với vị béo ngầy ngậy của sữa giúp những chiếc bánh này tăng thêm bội phần độ đậm đà và thơm ngon.
Trong hội dành cho những người "Yêu bếp", chồng đảm đang hướng dẫn cách "lấy lòng" các cô vợ đang khó chiều với món bánh ngô chiên giòn tan, sướng run người: "Vào một ngày mưa gió bão bùng lạnh lẽo cách đây vài hôm, bụng thì đang đói, vợ thì đang nhăn nhó... Nhớ lại ngày xưa thời tiết kiểu này mà ngồi cạnh các hàng bán bánh khoai bánh ngô vỉa hè mà thèm. Thế là nhân tiện nhà có ít ngô nếp nương có màu trắng tím rất đẹp, mình quyết định làm món ăn quen thuộc ngày xưa hay ăn đó là bánh ngô".
Những chiếc bánh ngô thơm "nức mũi" vô cùng đẹp mắt, kích thích thị giác lẫn vị giác của biết bao người.
Những nguyên liệu cần thiết để bắt đầu làm món bánh này như sau:
- 3 bắp ngô tách hạt: Ngô nếp hay ngô ngọt tuỳ ý thích
- 1 củ hành tây băm sợi
- 1 bó mùi ta hoặc mùi tây
- Bột: Bột mì, 1 thìa nhỏ bột nở cho bánh nở xốp
- 1 củ tỏi cũng băm nhỏ 50ml sữa tươi không đường
- 4 quả trứng
- Bơ đun chảy hoặc phomai
Với thời gian khoảng 15 phút, bạn đã có ngay những chiếc bánh ngô nóng hổi, thơm phức để nhâm nhi "quên sầu". Món bánh ngô chiên này dùng ăn vặt hay ăn sáng đều thích hợp.
- Ngô tách hạt, rửa sạch rồi để ráo nước.
- Hành tây, tỏi, rau mùi thái nhỏ và trộn đều tất cả nguyên liệu lại.
- Khi chiên, bạn nên chiên nhiều dầu, lửa không quá to và mỗi mặt chiên 4 - 5 phút cho vàng đều. Sau khi chiên xong, bạn cho bánh ra khay để ráo mỡ và thưởng thức.
Bánh ngô chiên là một trong những món ăn vặt thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn rụm, cắn vào một miếng là "tan chảy" ngay. Hãy cùng vào bếp để thực hiện ngay món bánh thơm ngon này cho gia đình mình nhé.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.