Than trời nồm trơn trượt, vợ bầu nằm khểnh xem phim bắt chồng cơm bưng nước rót
Chuyện là vợ tôi đã mang thai 3 tháng, bác sĩ cũng dặn dò di chuyển phải cẩn thận, tránh đi nhanh hay vấp ngã vì có thể ảnh hưởng không tốt đến mẹ và bé. Thế nên kể từ trước Tết, khi mà thời tiết nồm ẩm bắt đầu, vợ tôi chơi ngay chiêu chỉ nằm trên giường hoặc di chuyển trong khu vực phòng ngủ, mọi việc tôi sẽ phải phục vụ đầy đủ.
Thế là kể từ hôm đó, cô ấy ở riết trong phòng nằm khểnh lên xem phim. Đi làm về, vợ một mạch đi thẳng lên tầng 2, chẳng cần biết tôi ở dưới xoay sở thế nào với việc cơm nước, dọn dẹp. Đến giờ, cô ấy gọi lớn: “Có cơm chưa chồng, vợ đói”, hoặc “đói rồi chồng ơi” là tôi tự khắc biết đường bê mâm cơm lên.
Ăn xong, vợ tôi đi lại vài bước trong phòng rồi lại nằm nghỉ. Tôi lại cun cút bê bát đũa đi rửa, chưa xong việc vợ đã “ra lệnh”: “Mang thêm hoa quả lên chồng ơi”. Mang được rổ táo lên thì vợ lại kêu: “Chồng xuống lấy nước ấm đi”. Có lúc, đang lúi húi lau bếp, tôi lại phải rửa tay chạy lên vì vợ vào nhà vệ sinh quên mang quần áo, quên khăn tắm hoặc cái điều khiển… “chẳng hiểu sao bấm mãi không được thế này”. Bởi vậy mà hôm nào tôi cũng phải quần quật đến gần 9 giờ tối mới được đi tắm rửa. Vồi leo lên giường ngủ thì vợ lại bài ca “đau lưng, mỏi chân” bắt tôi đấm bóp.
Tôi nuốt cục tức trong bụng không dám hé răng than lấy nửa lời, chỉ mong trời nồm chóng hết, gió lạnh ùa về, căn nhà khô ráo để vợ không tiếp tục “củ hành” tôi bằng mấy cái lý do chính đáng ấy nữa. Thế nhưng không, tôi đã nhầm. Dù nồm hay không nồm thì vợ tôi vẫn thế cả thôi, mấy hôm căn nhà khô ráo sạch bong, cô ấy vẫn chẳng mảy may đặt chân xuống tầng 1 làm gì
Nhiều khi tôi an ủi, vợ cũng chỉ có thời gian mang thai được quyền yêu cầu, chiều chuộng hơn một chút. (Ảnh minh họa)
Nhiều khi tôi an ủi, vợ cũng chỉ có thời gian mang thai được quyền yêu cầu, chiều chuộng hơn một chút, sau này khi con sinh ra đời, cô ấy lại bận túi bụi với bỉm sữa, những việc này tôi là đàn ông, cũng nên san sẻ đôi chút. Tôi không ngại các việc nấu nướng, dọn dẹp cho vợ, nhưng nếu tinh tế, những việc nhỏ nhặt thay vì sai chồng, vợ tự làm được tôi sẽ biết ơn lắm rồi.
Mẹ bầu cần tránh bị ngã khi mang thai 3 tháng đầu
Để hạn chế tình trạng bị ngã khi mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu cần:
- Lựa chọn các loại giày, dép có đế bằng, thấp, đúng kích cỡ. Chọn các loại giày dép có độ ma sát lớn để tránh trơn trượt, nhất là vào mùa mưa.
- Khi đi lên xuống cầu thang cần bám vào tay vịn. mang thai tháng đầu bị ngã
- Khi đi vào nhà vệ sinh hoặc phòng tắm cần mở đèn sáng và chú ý bước chân, đi dép để tránh trơn trượt.
- Khi đi bộ cần đi chậm, trên vỉa hè hoặc sát lề đường, đi vào những đường bằng phẳng, đủ ánh sáng.
- Khi thấy hoa mắt, chóng mặt cần đứng lại và ngồi hoặc nằm xuống nghỉ ngơi, đồng thời gọi người đến trợ giúp. Không nên cố gắng bước đi tiếp.
- Không nên thay đổi tư thế đột ngột.
Tóm lại, khi bị ngã khi mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu cần theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân, nếu có bất kì dấu hiệu bất thường nào, mẹ bầu cũng cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, kiểm tra, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp.
Đang đưa con đi chơi công viên chơi, bỗng người phụ nữ lạ tới xin vài sợi tóc của con...
Tôi nghe thế thì cực kì sốc nhưng chỉ nói có lẽ cô ấy nghĩ nhiều quá rồi, người với...
Chưa kịp về nhà khi vợ đột ngột qua đời, sau khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi...
K là tên người hàng xóm nhà tôi. Lúc ấy tôi có hơi chột dạ nên hỏi con. Trẻ con...
Nghi chồng có quỹ đen ngoại tình, tôi tạo tiền riêng, đến ngày anh mất phát hiện sự thật mới...
Anh nói dù ít ỏi nhưng là tất cả những gì anh có, mong tôi giúp anh giữ để dành...
Cả ngày chỉ ăn một bữa cơm nhưng gạo vẫn hết nhanh, vợ trẻ bất ngờ khi biết nguyên nhân
Nghi ngờ có chuyện sau lưng mình, em lén lắp camera. Sau một tuần thì phát hiện mẹ chồng thậm...