Tận dụng gà cúng Giao thừa làm salad gà trộn - món ngon chống ngán ngày Tết
Nguyên liệu:
1 miếng lườn gà
1 quả dưa chuột
1 củ cà rốt
20g gừng
10ml rượu nấu ăn
5g đường
30ml nước tương
1 cây hành lá
3 tép tỏi băm nhỏ
15ml dầu mè
Một ít vừng rang chín
Cách làm:
Thịt lườn gà rửa sạch cho vào nồi, thêm lượng nước ngập mặt thịt, thêm gừng đập dập, gốc hành, rượu nấu ăn luộc cho chín thịt ức gà rồi vớt ra tô. Để thịt gà nguội bớt thì xé sợi.
Cà rốt gọt vỏ bào sợi, dưa chuột rửa sạch bào sợi. Đun sôi một nồi nước, cho cà rốt vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước.
Cho gà xé sợi ra tô, thêm cà rốt, dưa chuột vào sau đó thêm nước tương, dầu mè vào trộn đều.
Thêm đường, tỏi băm nhỏ, vừng rang chín và hành lá thái nhỏ vào trộn đều là xong.
Để chống ngán cho các bữa ăn ngày Tết nhiều dinh dưỡng cũng như tận dụng được những miếng thịt gà còn thừa bạn hoàn toàn có thể chế biến được món salad gà trộn thanh mát này. Món ăn chế biến nhanh mà lại dễ ăn lắm đấy.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...