Tạm đình chỉ Trưởng công an TP.Thanh Hóa bị tố nhận tiền ‘chạy án’
Chiều 30/11, trao đổi với Zing.vn, một lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Giám đốc công an tỉnh này đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng công an TP.Thanh Hóa một tháng trong thời gian Thanh tra Bộ Công an xác minh, làm rõ nội dung tố cáo ông này nhận tiền “chạy án”.
Trong thời gian đại tá Phương bị đình chỉ công tác, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc, kiêm Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa được phân công phụ trách lãnh đạo Công an TP.Thanh Hóa.
Hai ngày trước, một đoạn ghi âm dài hơn 20 phút tố cáo việc đại tá Nguyễn Chí Phương nhận 260 triệu đồng tiền để “chạy án” cho cấp dưới được lan truyền trên mạng xã hội.
Sau khi đoạn ghi âm trên phát tán, trao đổi với báo chí, đại tá Phương thừa nhận giọng nói trong đoạn ghi âm trên là của mình. Cuộc nói chuyện này xảy ra ngày 19 hoặc 20/7 và việc “đưa quà” là có thật nhưng đại tá Phương từ chối không nhận.
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo Bộ Công an. Thanh tra Bộ Công an đã vào cuộc, xác minh vụ Trưởng Công an TP.Thanh Hóa bị tố nhận tiền “chạy án” của thuộc cấp từ ngày 29/11.
Anh Đ.Đ.H. (trú xã Hoằng Quang, TP.Thanh Hóa) xác nhận mình là người đã làm đơn tố cáo đại tá Nguyễn Chí Phương. Anh H. nguyên là cán bộ Đội Cảnh sát trật tự - Công an TP Thanh Hóa, từng là thuộc cấp của đại tá Nguyễn Chí Phương, đã bị tước quân tịch công an nhân dân từ tháng 8/2018.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...
Từ một gương mặt nổi bật trên TikTok, Lê Bống ngày càng chứng minh khả năng đa dạng trong showbiz...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...