Tai heo ngâm củ cải giòn ngon, ăn chơi đã miệng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 tai heo
- 2 củ cà rốt
- 1/2 củ cải trắng
- 2 nhánh sả; 1 trái ớt sừng
- 1 miếng riềng; 1 miếng gừng; 2 lá chanh
- Phần nước mắm chua ngọt: 1 chén dấm, 1 chén đường, 25ml nước mắm, 50ml nước.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM CỦ CẢI CHUA NGỌT
Bước 1: Gừng, riềng thái lát mỏng, 1/2 củ sả thái lát mỏng, 1/2 cắt khúc đập dập. Ớt thái lát, 1 lá chanh thái sợi nhuyễn. Cà rốt, củ cải gọt vỏ thái cọng hơi dài nhưng không quá dày, rửa sạch để ráo.
Bước 2: Tai heo cạo rửa sạch với nước muối pha loãng. Nấu 1 nồi nước với chút muối 2 lá gừng, sả đập dập và 1 lá chanh vò sợi (tạo mùi thơm). Khi nước sôi cho tai heo vào luộc 20-25 phút.
Bước 3: Tai heo chín gắp ra ngâm vào âu nước đá lạnh (cách này giúp tai heo không bị thâm đen và giòn). Ngâm vài phút thì lấy ra, lau khô thái miếng không quá mỏng.
Bước 4: Cho phần nguyên liệu nước mắm dấm vào nồi nấu sôi, để nguội hoàn toàn.
Bước 5: Tai heo và tất cả các nguyên liệu cho vào âu trộn đều. Sau đó cho vào hũ đã tiệt trùng. Đổ nước mắm dấm vào ngập nguyên liệu, đậy nắp kín.
Bước 6: Để nơi thoáng mát hay ngăn mát tủ lạnh 1 đến 2 ngày là ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tai heo ngâm chua ngọt giòn ngon nhé!
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến...
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây...
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có...
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...