Tác dụng kỳ diệu nếu uống 4 tách cà phê mỗi ngày
Các tác giả từ Đại học Navarre (Tây Ban Nha) và Đại học Catania (Ý) phát hiện ra rằng thường xuyên tiêu thụ cà phê có thể giúp bạn giảm 26% nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa. Để đạt được điều này, bạn nên tiêu thụ 4 tách cà phê mỗi ngày.
Cà phê giúp chống lại hội chứng chuyển hóa, theo nghiên cứu mới từ Ý và Tây Ban Nha - ảnh: THE INDEPENDENT
Hội chứng chuyển hóa được xác định khi một người mắc 2 trong số 5 vấn đề sức khỏe phổ biến thời nay, bao gồm: huyết áp cao, đường huyết cao, triglycerides cao, béo bụng, cholesterol "tốt" HDL thấp.
Theo tác giả Estefania Toleo từ Đại học Navarre, hiệu quả đẩy lùi hội chứng chuyển hóa vẫn tồn tại cho dù bạn dùng cà phê thường hay loại cà phê không có caffein. Các tác dụng kỳ diệu đến từ một số chất chống oxy hóa và kháng viêm tồn tại trong cà phê bao gồm polyphenol, trigonelline và nelanoidins.
Các tác giả cũng cho biết 26% là một con số trung bình, mức giảm nguy cơ này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cơ địa từng người và việc bạn có sống lành mạnh vừa đủ hay không. Các thống kê cho thấy mức giảm nguy cơ có thể thấp hơn nhiều – chỉ 2%, nhưng cũng có thể tăng lên đến 44%.
Đây không phải là lần đầu tiên những thức uống phổ biến giúp bạn tỉnh táo được chứng minh là "khuyến mãi" tác dụng chống lại hội chứng chuyển hóa. Từng có các nghiên cứu cho thấy trà xanh cũng mang đến tác dụng tương tự.
Không ngờ loại cá rẻ bèo bán đầy ngoài chợ lại giàu Omega-3 giúp giảm huyết áp, tăng chiều cao
Ăn cá rô phi có lợi ích cho sức khỏe vì nó giàu Omega-3, chứa nhiều protein, có nhiều vitamin và khoáng chất, có thể giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh.
Mách mẹo chọn hồng ngâm giòn ngọt, ăn không bị chát
Hồng giòn, một loại trái cây được yêu thích ở miền Bắc vào mùa thu, là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi gia đình.
Điểm mặt 'kẻ trộm điện' khiến chủ nhà 'đau ví' mỗi khi nhận hóa đơn tiền điện hàng tháng
Thực tế, có một "kẻ trộm điện" ẩn nấp trong nhà của chúng ta, và được sử dụng hàng ngày mà không phải ai cũng biết.
Ăn loại rau này có thể ngăn ngừa cục máu đông và đột quỵ
Ăn bông cải xanh được cho là có thể ngăn ngừa cục máu đông và đột quỵ.