Sườn kho ngũ sắc ngon miệng ngày thu
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Sườn non 400g
- Ớt chuông xanh: ½ quả, ớt chuông đỏ: ½ quả, hành tây: ½ củ
- 2 thìa hành băm, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa nước tương
- 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước hàng
- Gừng: 1 ít
- Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn, mắm ngon
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN KHO NGŨ SẮC
Bước 1: Sườn non rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn non với 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm, 2 thìa nước tương để khoảng 15-20 phút cho sườn ngấm vị.
Bước 2: Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng cỡ vừa.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn, cho ớt chuông, hành tây vào xào sơ rồi cho ra bát.
Bước 4: Vẫn chảo đó, bạn thêm chút xíu dầu ăn cho sườn vào xào xém cạnh, thêm nước hàng vào đảo đều rồi bạn cho 1 bát con nước sao cho phần nước đổ xâm xấp mặt sườn. Đậy vung kín đun nhỏ lửa sao cho sườn mềm là được.
Bước 5: Nhanh tay cho phần ớt chuông, hành tây vào đảo cùng khoảng 1-2 phút, khi thấy miếng sườn mềm, phần nước có độ sền sệt là được.
Chút sườn kho ngũ sắc ra đĩa dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn kho ngũ sắc!
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy và giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.
Từ nay mua tỏi cứ nhìn điểm này biết ngay tép tỏi tươi mới, không khô đầu, chẳng lo mốc...
Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn tỏi ngon, để được lâu lại không sợ mọc mầm, hư thối.
Mực đừng đem hấp, làm ngay món gỏi mực khoai môn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn
Bỏ qua cách hấp mực thông thường, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi mực khoai môn ngon khó cưỡng.