Sườn bò nướng tiêu ngon bao nhiêu cũng hết
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 kg sườn bò
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗnng canh dầu
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 4 tép tỏi, 1 củ hành tím, 3 phần gốc ngò ta (rau mùi)
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN BÒ NƯỚNG TIÊU
Bước 1: Tỏi, hành, tiêu và ngò cho hết vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho hết gia vị vào trộn chung.
Bước 2: Sườn bò rửa sạch để ráo nước. Cho sườn vào túi nilon hay bát to. Sau đó đổ chén gia vị vào trộn đều, để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng hay qua đêm cho sườn thật ngấm. Xếp sườn lên vỉ.
Bước 3: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ sườn vào nướng mỗi bên 15-20 phút. Trong thời gian nướng bạn nhớ quết nước ướp lên miếng sườn cho thịt sườn vàng thơm óng ánh. Khi hai mặt thịt sườn vàng tứa mỡ thì bạn tắt lò lấy sườn ra (nếu có than hoa nướng càng thơm).
Sườn bò nướng tiêu cho ra đĩa có xà lách và dưa leo. Món này ăn với salad hay với cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn bò nướng tiêu dai ngon cho cả nhà!
4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
Cách làm nước dâu tằm ngon mát bổ dưỡng mùa hè
Nước dâu tằm vừa mát lại bổ cho sức khỏe, giải nhiệt rất tốt. Dưới đây là cách làm nước...
Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng cho cả nhà
Chỉ đơn thuần là món rau câu nước dừa tươi, nhưng với cách làm nhiều lớp cực kỳ thú vị...
Cách làm tương cà chua ngon, sạch, để được lâu
Cách làm tương ớt cà chua tại nhà với nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ cùng một vài thao tác...