Sụn heo rim mắm cá đậm đà trôi cơm cuối tuần
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr sườn non
- 1 miếng cá mặn
- 1 nhánh sả; 3 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng; 1 miếng gừng
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 3 phần trắng hành lá
PHẦN 2: CÁCH LÀM SỤN HEO RIM MẮM
Bước 1: Sả, hành, tiêu, gừng, tỏi cho vào cối giã nát.
Bước 2: Sụn chặt miếng nhỏ. Mắm cá băm nhỏ hay thái miếng nhỏ. Cho vào âu cùng 1/3 nguyên liệu giã nát cùng nước mắm và 1 muỗng đường.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu cùng đường còn lại. Khi nước đường có màu vàng nâu thì cho hết nguyên liệu giã nát còn lại vào xào thơm, sau đó cho sụn vào xào săn 4 phút.
Tiếp đến cho mắm cá vào xào chung 5-6 phút.
Bước 4: Cuối cùng cho 1 chén nước vào, đậy nắp rim lửa thấp cho đến khi sụn mềm, nước sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Sụn heo rim mắm cá cho ra dĩa, rắc thêm tiêu và ớt là hoàn tất.
Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với sụn heo rim mắm cá lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!
Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...
Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món...
Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...
Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng...
Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây...
Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế...