Sụn gà rang muối tiêu thơm ngon, giòn sần sật
Nguyên liệu:
- 500g sụn gà
- 2 củ hành đỏ; 3 tép tỏi; 2 quả ớt; 2 muỗng canh muối tiêu; hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê đường; hạt tiêu
- Hỗn hợp bột chiên: 1 quả trứng; 150g bột chiên giòn; 200ml bia lạnh; muối tiêu vừa ăn
Tham khảo cách làm sụn gà rang muối tiêu dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Hành, tỏi, ớt cắt nhỏ.
Bước 2: Cho rượu vào thịt gà cùng nước tương; dầu mè; đường, hạt tiêu rồi ướp trong 20 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một bát, thêm trứng, bột chiên giòn, bia, trộn đều rồi để yên trong 15 phút.
Sau đó đổ sụn gà vào bát hỗn hợp bột chiên.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sụn gà vào chiên cho đến khi sụn gà có màu vàng nâu, vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Trong một chảo khác, thêm ít dầu ăn, cho hành, tỏi, ớt vào xào.
Thêm sụn gà chiên vào, cùng ít muối, tiêu vừa đủ, đảo đều, rắc hành lá thái nhỏ lên rồi tắt bếp.
Cho sụn gà rang muối tiêu ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sụn gà rang muối!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...