Sủi cảo tôm thịt handmade - Nước dùng ngọt, cắn miếng sủi cảo đã thèm!
SỦI CẢO TÔM THỊT
Nguyên liệu:
- 500gr thịt nạc vai xay
- 200gr tôm + đầu tôm, vỏ tôm để riêng
- 100gr hành tím xay
- Gia vị: Muối tinh, nước mắm, hạt tiêu
- Nấm hương
- Lá hẹ
- Vỏ sủi cảo
Cách làm:
- Đầu tôm, vỏ tôm, 2 cái xương hom ninh với vài hạt tiêu sọ, 1 chút muối, sôi bùng rồi để hé vung đun nhỏ lửa nhất đun khoảng 2 tiếng.
- Phần nhân:
- Trộn thịt xay + tôm thái nhỏ + hành tím xay, chút muối, nước mắm, hạt tiêu xay trộn đều.
- Gói sủi cảo:
- Lấy 1 muỗng nhân để giữa miếng vỏ sủi và miết nước viền mép trong của sủi và gập lại
- Luộc sủi:
- Nước dùng thả vài cái nấm hương cho thơm đủ vị rồi cho viên sủi vào nồi nước dùng đun ở mức trung bình, đến khi nổi lên thì vớt ra bát.
- Thưởng thức:
- Có thể ăn riêng 1 bát sủi với rau cải ngọt/ cải cúc chần chín + tôm + lá hẹ và nước dùng ngọt thơm.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lã Thu Giang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách làm gỏi gà ngó sen thanh mát lại bổ dưỡng
Một trong những món gỏi đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng là món gỏi gà ngó sen. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm gỏi gà ngó sen trong bài viết sau.
Khéo tay làm bánh chuối nướng mềm thơm nức mũi chỉ trong 30 phút
Món bánh chuối ăn sáng, ăn bữa phụ rất tiện lợi, thơm ngon, dễ ăn dễ làm, mời mọi người cùng vào bếp!
Chuối sấy bằng lò nướng thơm lừng ngon ngọt ăn là ghiền
Đây là món ăn vặt thơm ngon, dễ làm được nhiều người yêu thích.
Bảo quản ngô tươi trong ngăn mát hay ngăn đá thì mới ngon? Làm ngay cách này giữ được vị...
Bảo quản ngô muốn giữ được vị ngọt ngon, hạt không bị móp đừng vội cho tủ lạnh mà nhớ làm bước này nhé.