SỦI CẢO TÔM THỊT

Nguyên liệu:

  • 500gr thịt nạc vai xay
  • 200gr tôm + đầu tôm, vỏ tôm để riêng
  • 100gr hành tím xay
  • Gia vị: Muối tinh, nước mắm, hạt tiêu
  • Nấm hương
  • Lá hẹ
  • Vỏ sủi cảo
Cách làm:
- Đầu tôm, vỏ tôm, 2 cái xương hom ninh với vài hạt tiêu sọ, 1 chút muối, sôi bùng rồi để hé vung đun nhỏ lửa nhất đun khoảng 2 tiếng.
  • Phần nhân:
- Trộn thịt xay + tôm thái nhỏ + hành tím xay, chút muối, nước mắm, hạt tiêu xay trộn đều.
  •  Gói sủi cảo: 
- Lấy 1 muỗng nhân để giữa miếng vỏ sủi và miết nước viền mép trong của sủi và gập lại
 
  • Luộc sủi:
- Nước dùng thả vài cái nấm hương cho thơm đủ vị rồi cho viên sủi vào nồi nước dùng đun ở mức trung bình, đến khi nổi lên thì vớt ra bát. 
  • Thưởng thức:

- Có thể ăn riêng 1 bát sủi với rau cải ngọt/ cải cúc chần chín + tôm + lá hẹ và nước dùng ngọt thơm.

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Lã Thu Giang