Sữa khoai lang tím hạt điều chuẩn vị thơm béo, cách làm lại siêu đơn giản
Khoai lang là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì không những tốt cho sức khỏe mà còn có hương vị thơm ngon đặc biệt. Ngoài những cách chế biến thông thường như luộc, hấp, nướng hay hầm, hôm nay chị em hãy làm sữa khoai lang tím thơm béo chuẩn vị nhé.
Sữa khoai lang tím và hạt điều ngoài thơm ngon còn có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa lão hóa, có tác dụng đẹp da và tóc. Ngoài ra, sử dụng sữa khoai lang tím hạt điều trong chế độ ăn kiêng còn giúp giảm tích tụ chất béo qua đó kiểm soát được trọng lượng của cơ thể.
Nguyên liệu cần thiết:
- 500g khoai lang tím.
- 1,5 lít nước.
- 50g hạt điều rang.
- 500ml sữa tươi.
- 1/2 lon sữa đặc.
- Vài nhánh lá dứa.
Cách làm
- Khoai lang tím gọt vỏ, rửa nước muối cho sạch rồi luộc chín với 1,5 lít nước.
- Xay nhuyễn khoai với hạt điều rang và nước luộc khoai. Lược qua rây để bỏ xơ khoai còn sót lại.
- Đặt nồi lên bếp, đun nóng hỗn hợp vừa xay cùng sữa tươi, sữa đặc và lá dứa với lửa vừa 5-10 phút rồi tắt bếp. Chú ý, chỉ đun nóng chứ không đun sôi. Đợi cho sữa nguội bớt, đổ vào bình thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Sữa khoai lang tím thành quả có màu tím không quá đậm với mùi thơm đặc trưng của lá dứa cùng vị béo bùi của khoai và hạt điều. Nên dùng hết sữa trong vòng 3-4 ngày, tránh để quá lâu khiến sữa mất chất dinh dưỡng và kém ngon.
Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?
Có điều gì ẩn giấu đằng sau việc dùng những lá rau xà lách trong các đĩa thịt tại các...
Lợi ích sức khỏe của việc ăn cá thu
Ăn cá thu có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, não, thúc đẩy tuổi thọ và hỗ trợ kiểm...
"Giải cứu" cho các món ăn bị mặn cực đơn giản chỉ với 5 mẹo nhỏ "nhưng cõ võ"
Lỡ tay nêm nếm khiến món ăn mặn, không vừa ý bạn thì đừng vội bỏ nhé! Kham khảo ngay...
Cách làm canh bắp cải cà chua siêu thơm ngon và đơn giản, dễ làm tại nhà!
Bắp cải giòn ngon là một trong những loại rau siêu được yêu thích trong nền ẩm thực gia đình...