‘Soái ca’ Việt ở Angola bật mí cách làm nồi lẩu nóng hổi ăn tới đâu ‘đã’ tới đó giữa trời mưa gió
Những món lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi cả gia đình cùng tụ họp và dành thời gian trò chuyện bên nhau. Còn gì tuyệt vời hơn, cả nhà cùng tập trung, làm nồi nước lẩu sôi sùng sục, nhúng những miếng cá, miếng thịt thái mỏng, rau xanh,... tận hưởng kỳ nghỉ ấp ám và tràn đầy tiếng cười.
Trong hội những người yêu bếp, anh chàng Vũ Văn Võ đã chia sẻ công thức của món lẩu thập cẩm vô cùng thơm ngon và tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến. Đồng thời, câu chuyện nấu nướng của anh đã khiến nhiều cô gái trầm trồ và muốn rước ngay và luôn. Được biết, chàng trai đảm đang này tên là Vũ Văn Võ, sinh năm 1994 tại quê hương Bắc Ninh. Anh chàng đã rời quê hương sang Angola để lập nghiệp hơn 10 năm với công việc chính là photocopy và chụp ảnh.
Sơ chế:
Sau khi thịt bò được làm sạch và thái mỏng, bạn ướp thịt cùng với các nguyên liệu gồm: Tỏi, ớt, dầu hào, dầu điều, mật ong, bột quế, tiêu xay. Tùy theo khẩu vị mặn ngọt khác nhau, bạn ước lượng thêm chút đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.
Nước lẩu là phần quan trọng nhất của bữa ăn. Vì thế, muốn nồi lẩu thật "xịn xò", bạn nên dành hết tâm huyết của mình vào công đoạn chế biến phần nước lẩu.
- Đầu tiên, bạn hãy chần sơ xương heo và thịt gà chặt thành miếng vừa ăn qua nước sôi. Sau đó, xối sạch lại với nước lạnh (chế ở hai nồi khác nhau), để ráo nước. Bạn cũng có thể sử dụng xương cá để làm ngọt nước lẩu hơn. Tiếp theo, bạn ướp chúng với một chút muối trong vòng 20 phút.
- Đến công đoạn chế biến, bạn cho dầu ăn vào nồi và phi thơm tỏi. Sau đó, cho thịt gà, xương heo, hành tây, gừng nướng vào xào chung đến khi thịt săn lại thì cho nước ngập ngang bề mặt thịt.
Trong thời buổi Covid - 19 như thế này, với công thức chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể ở nhà, quây quần bên gia đình và thưởng thức nồi lẩu nóng hổi trong những ngày mưa gió như thế này.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...