Quảng Nam: Xôn xao vụ một hộ dân nhận hỗ trợ thiệt hại do bão chỉ 2.000 đồng
Sáng 26-11, ông Huỳnh Xuân Chính, Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam), cho biết đã chỉ đạo xác minh thông tin một người dân trên địa bàn huyện phản ánh việc nhận hỗ trợ thiệt hại do bão gây ra với số tiền vỏn vẹn chỉ 2.000 đồng.
Trước đó, tối 25-11, tài khoản Facebook N.T. đăng lên trang cá nhận thông tin kèm hình ảnh giấy mời của UBND xã Tam Vinh (huyện Phú Ninh), mời đến nhà sinh hoạt văn hoá thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh để nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do bão số 6 và số 9 năm 2020 gây ra. Điều đáng nói là số tiền mà người này nhận được chỉ vỏn vẹn 2.000 đồng.
"Bà con nghĩ sao, bỏ cả buổi chiều lên nhận tiền bồi thường bão ngã cây cối năm 2020 với số tiền là 2 ngàn. Bà con cho một bình luận" – người này viết.
Ông Nguyễn Minh Châu, Bí thư Đảng uỷ xã Tam Vinh, cho biết trong sáng cùng ngày, sau khi nắm được thông tin thì xã đã xác minh vụ việc. "Hiện chúng tôi đang làm báo cáo gửi cho Huyện ủy Phú Ninh, sau đó huyện sẽ thông tin cụ thể vụ việc cho báo chí" - ông Châu nói.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...
Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực
Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...