Quảng Bình: Nam thanh niên bị cây dao dài cắm xuyên giữa bụng
Theo đó, tối 19/12, bệnh nhân được người nhà đưa vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, tỉnh, khó thở, da xanh niêm mạc nhạt màu, mạch nhanh, huyết áp tụt và vẫn còn nguyên cây dao dài hơn 20cm cắm xuyên giữa bụng.
Bác sỹ Hoàng Minh Hùng, người trực tiếp phẫu thuật cho biết, bệnh nhân bị người khác dùng dao đâm xuyên thấu bụng gây thủng dạ dày, ruột non và đại tràng. Xác định tình trạng khẩn cấp, bệnh nhân đang mất nhiều máu, nguy cơ tử vong cao, các bác sỹ thống nhất chỉ định phẫu thuật và rút thành công con dao ra khỏi bụng bệnh nhân, truyền 4 đơn vị máu cùng nhóm cứu sống bệnh nhân.
Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, có thể nói chuyện được.
"Bên trong ổ bụng chứa nhiều cơ quan quan trọng của hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu, một số cơ quan khác như tuyến thượng thận và mạch máu lớn. Khi có vết thương hoặc chấn thương vùng này sẽ dễ dẫn đến thủng, vỡ tạng gây chảy máu ồ ạt nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, trường hợp bệnh nhân Đ.V.T rất may mắn vì được người nhà sơ cứu đúng cách, băng cầm máu và đưa đến bệnh viện kịp thời...", bác sỹ Hùng thông tin thêm.
Theo người nhà của bệnh nhân Đ.V.T, trước khi nhập viện 30 phút, bệnh nhân ngồi nhậu với bạn và có xích mích tiếng to qua lại và người bạn đã cầm cây dao và đâm thẳng vào bụng. Người nhà đã để nguyên tình trạng, bằng bó cầm máu và nhanh chóng chở đến bệnh viện.
Thu hồi toàn quốc, tiêu hủy một loại dưỡng thể Nivea
Sản phẩm Nivea Extra Bright Night Nourish bị thu hồi trên toàn quốc do công thức thực tế không trùng...
Bệnh tay chân miệng ở TP.HCM tăng gần gấp đôi, 3 ca đã không qua khỏi
TP.HCM ghi nhận số ca tay chân miệng tăng gần gấp đôi, vượt ngưỡng cảnh báo và đã có 3...
Bộ Y tế thu hồi triệt để lô thuốc giảm đau, kháng viêm
Bộ Y tế ra quyết định thu hồi lô thuốc Aclon do không đạt tiêu chuẩn về độ đồng đều...
Chân dung 'người hùng' bắc thang cứu 7 người trong vụ cháy ở Hà Nội
Theo một clip được chia sẻ trên mạng xã hội, bất chấp khói đen dày đặc, 2 người đàn ông...