Quả dâu tằm cứ tưởng chỉ để làm mứt nào ngờ còn có thể chữa bệnh hiệu quả thế này
Dâu tằm là loại cây mọc khá phổ biến ở nước ta, nhất là ở khu vực nông thôn hay đồi núi. Dâu tằm được ví như một loại thuốc Đông y được sử dụng chữa trị vô số căn bệnh, đặc biệt là quả dâu tằm.
Đối với các bộ phận của cây dâu tằm thì quả dâu tằm có lẽ được sử dụng nhiều nhất. Nó không chỉ có thể ăn tươi mà còn chế biến được nhiều món ăn như mứt dâu tằm, siro dâu tằm,... Nhưng nhiều người không biết rằng nó còn có thể chữa được vô số bệnh. Chẳng hạn như các bệnh sau:
- Chữa bệnh tiểu đường: dùng 5g quả dâu đã ép nước, cô khô thành cao uống mỗi ngày 3 lần. Cách này sẽ làm lượng đường huyết trong máu được điều hòa ổn định.
- Chữa đau mỏi lưng: lấy quả dâu tằm đã chín ngâm với rượu trắng, mỗi ngày uống 1 ly rượu dâu tằm nhỏ sẽ giúp chữa đau mỏi lưng rất tốt.
- Giúp tăng cường sức khỏe, dưỡng huyết: có thể dùng quả dâu tằm chín uống với đường hàng ngày. Cách này có tác dụng bổ máu, bồi bổ sức khỏe và giúp tinh thần được tỉnh táo.
- Dưỡng huyết, bồi bổ sức khỏe: quả dâu tằm còn có thể dưỡng huyết, bồi bổ sức khỏe và giúp tinh thần được thoải mái. Có thể dùng quả dâu tằm đã chín đem sắc lấy nước sau hoàn với đường phèn uống hàng ngày. Đồng thời, còn có tác dụng dưỡng khí, đen râu tóc, thanh nhiệt trong những ngày nóng bức.
- Không chỉ thế, khi dùng quả dâu tằm ngâm đường làm siro uống nước hàng ngày có tác dụng làm đẹp da, da hồng hào, ngăn ngừa lão hóa, kinh nguyệt đều, máu huyết lưu thông,...
- Chữa táo bón: khi uống 3 ly nước dâu tằm ngâm đường trong ngày không chỉ có tác dụng thanh nhiệt cơ thể mà còn giúp căn bệnh táo bón chuyển biến tốt hơn.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...