Pudding sữa tươi béo ngậy - Thơm mùi sữa, mềm mướt, ăn mát lạnh thích mê!
BÁNH PUDDING SỮA TƯƠI
Nguyên liệu:
- 100gr bơ lạt
- 120gr bột mì đa dụng
- 1 lít sữa tươi không đường
- 30gr đường
- 1 muỗng cafe vanilla
- 15gr bột bắp
- 30ml nước
Topping:
- 200ml nước nóng
- 100gr đường
- 100ml nước
- 20gr bột bắp
- 1 muỗng cafe nước cốt chanh
Cách làm:
- Làm chảy bơ trên chảo nóng, cho bột mì vào và tiếp tục khuấy đều đến khi hoà quyện với lửa vừa
- Cho sữa tươi từng ít một vào chảo bột và khuấy đến khi hỗn hợp mịn, hoà quyện với nhau, cho tiếp đường, vanilla, bột bắp vào khuấy đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được
- Cho hỗn hợp sữa vào khuôn hoặc hộp và cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút
- Topping:
- Mở lửa nhỏ, cho đường vào chảo, đừng khuấy mà để đường tan đến khi có màu vàng thì cho nước nóng vào, khuấy đều. Cho hỗn hợp nước bột bắp vào và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi sệt sệt là được
- Rưới Topping lên phần sữa đã đông và chờ nguội/ cất ngăn mát tủ lạnh.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lam Love
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!