Phụ nữ hiếm muộn tăng khả năng thụ thai nhờ chế độ ăn này
Chế độ ăn Địa Trung Hải được nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây, như một kiểu ăn kiêng, với sự bổ sung nhiều rau tươi, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, cá, dầu ô liu.
Các nhà nghiên cứu ở Đại học Athens (Hy Lạp) đã thử nghiệm trên 244 phụ nữ đang điều trị vô sinh – hiếm muộn bằng thụ tinh trong ống nghiệm. Họ được khảo sát chế độ ăn uống trong vòng 6 tháng trước khi tiến hành thủ thuật và tính điểm số MedDiet. Mức độ tuân thủ chế độ ăn Địa Trung Hải càng cao, điểm MedDiet càng cao.
Họ được chia thành 3 nhóm với mức điểm MedDiet thấp (18-30), trung bình (31-35) và cao (36-47).
Kết quả sau khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm cho thấy nhóm phụ nữ có điểm MedDiet thấp nhất có tỉ lệ mang thai là 29% và sinh con thành công là 26,6%, trong khi tỉ lệ tương ứng ở nhóm có điểm MedDiet cao nhất là 50% và 48,8% - tức hơn đến 70% so với nhóm thấp nhất.
Trước đây, từng có các nghiên cứu chứng minh rằng chế độ ăn Địa Trung Hải làm tăng khả năng thụ thai tự nhiên ở phụ nữ. Công trình lần này cũng nêu rõ thêm rằng với phụ nữ dưới 35 tuổi, họ nhận thấy mỗi 5 điểm MedDiet tăng thêm thì khả năng thành công trong việc thụ thai và sinh sản có thể tăng gấp 2,7 lần.
Các kết quả vừa được công bố trên tạp chí khoa học Human Reproduction.
Dùng nước luộc thịt để luộc rau có tăng dinh dưỡng?
Tôi muốn tận dụng nước luộc thịt để luộc rau vì nước này chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng mọi...
Người lớn có bị tăng động, giảm chú ý? Chuyên gia chỉ dấu hiệu nhận biết khiến ai cũng thấy...
Dù có rất nhiều ý tưởng nhưng lại không thể tập trung để hoàn thành, trong cuộc sống thường xuyên...
Ngoài dùng thuốc còn cách nào giảm đau cho bệnh nhân ung thư?
Mẹ tôi bị ung thư vú, do phát hiện không kịp thời nên tế bào đã di căn. Dù điều...
Có cách nào phòng tránh bệnh trầm cảm?
Người được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm phải có 1 trong 2 triệu chứng chính và 4 triệu chứng...