PHỞ GÀ: 
 
 
Nguyên liệu:
  • Gà
  • Bột nghệ 
  • Quế hồi, gừng tươi, hành tím, hành tây
  • 1-2 củ cải trắng
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường
Cách làm:
Gà cho vào luộc với 2 thìa hạt nêm đổ vừa nước ngập gà. Luộc từ khi nước lạnh để gà chín dần khi nước sôi. 
- Đun sôi thì vặn nhỏ lửa đậy vung thêm tầm 20 phút. Tắt bếp để gà trong nồi nước thêm 10 phút để thịt không dai. Vớt ra để ráo nước ngâm vào xô nước đá cho da gà giòn.
- Nếu chặt ăn ngay thì mình có thể tạo màu da gà bằng cách bóc phần mỡ gà đun chảy rồi cho bột nghệ vào mỡ gà. Chắt lấy phần mỡ nghệ vàng xoa vào da gà cho vàng bóng đẹp. 
- Gà nguội hẳn mình lóc xương, khía dao vào các phần khớp xương để tách miếng cho đẹp. Dùng dao nhỏ và sắc cắt phần khớp tách ra rồi lóc dao vào tách thịt thành bản to cả miếng. Sau cùng mới dùng dao thái bản to để thái thịt thành miếng.
 
 
NƯỚC DÙNG PHỞ:
- Gừng tươi đập dập, 5-6 nhánh hành tím nguyên vỏ, 1 củ hành tím to. Tất cả đem nướng thơm cho vài túi lọc hoặc lấy 1 phần nước dùng cho ra nồi riêng hầm chung với hành gừng nướng rồi lọc nước trong pha lại vào nồi nước dùng.
- Xương gà lóc ra cho vào nồi nước luộc gà và củ cái trắng cắt khúc hầm chung.
- Nêm hạt nêm + nước mắm + bột ngọt + 1 chút đường. 
Nước dùng cần hầm từ 2-3 tiếng ít nhất để vị có chiều sâu và đậm đà hoà quyện.
 
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Ha Phuong Le