Phở cuốn tôm chua vừa ngon, vừa dễ làm lại mát, chị em hãy thử chế biến để gia đình cùng ăn nhé!

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt, 1 quả đu đủ, rau thơm các loại (húng bạc hà, mùi…)

- 200 gr thịt (Bạn có thể thay thế bằng thịt ba chỉ, sẽ ngon hơn vì không bị khô).

- Tôm chua (có thể mua loại làm sẵn hoặc tự làm, ở đây mình tự làm tôm chua)
- Bánh phở cuốn.

Thực hiện:

Bước 1: Rau thơm nhặt và rửa sạch rồi để ráo nước. Thịt rửa sạch và cho vào nồi luộc đến chín vớt ra để nguội.

Bước 2: Cà rốt, đu đủ gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi nạo sợi, ngâm cà rốt vào nước muối loãng.

Đu đủ ngâm nước muối loãng có vắt thêm ½ quả chanh để trắng và ra hết nhựa đắng.

Bước 3: Thịt để nguội thái con chì dài.

Bước 4: Bỏ tôm chua ra ngoài và chuẩn bị cuốn. Trải 1 lớp bánh phở xuống mặt thớt sạch, đặt rau sống các loại lên trên, thêm cà rốt, đu đủ, thịt và cuối cùng là tôm chua rồi cuộn thật chặt tay.

Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt để làm nước chấm.

Phở cuốn tôm chua khá thanh mát trong những ngày hè nóng bức.

Chúc bạn ngon miệng với phở cuốn tôm chua!