Phẫu thuật lấy chiếc kim khâu dài 2 cm trong khuỷu tay bệnh nhi
Tối 21/9, ông Nguyễn Văn Cương, Phó giám đốc Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, cho biết các bác sĩ vừa phẫu thuật lấy dị vật là chiếc kim khâu ra ngoài bệnh nhi Trần Đức Ninh (12 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).
Theo gia đình bệnh nhi, một tuần trước, trong lúc chơi đùa, cháu Ninh không may bị kim khâu đâm vào khuỷu tay trái và được người thân rút kim ra ngoài. Tuy nhiên, vết thương ngày càng sưng phù lên.
Chiều 20/9, gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An khám. Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện một dị vật kim khí đang nằm trong khuỷu tay của bệnh nhi. Cháu Ninh được nhập viện để tiến hành hội chẩn.
Các bác sĩ đã gây mê, phẫu thuật mổ dưới màn hình tăng sáng với máy C-arm (một thiết bị Bệnh viện Sản nhi Nghệ An mới nhập về) để lấy dị vật là chiếc kim dài 2 cm ra ngoài. Sau phẫu thuật, bệnh nhi tỉnh táo và sẽ xuất viện sau vài ngày tới.
Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày
Bộ Nội vụ vừa nhận được công văn góp ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...
Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9/8, khu vực Đông Bắc Bộ khả năng...
Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang
Các bác sĩ tại Nghệ An đã kịp thời phẫu thuật cứu sống một sản phụ rơi vào tình trạng...
"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều
Từng dành cả cuộc đời gắn bó với ngôi nhà, mảnh vườn nơi quê hương, nhiều người cao tuổi nay...