Phát hiện cơ sở ngâm hóa chất tẩy trắng dừa rồi tuồn vào các resort
Theo thông tin điều tra ban đầu, lúc 7h30 ngày 4/4, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam bất ngờ kiểm tra hành chính cơ sở dừa của Công ty TNHH TM-DV T.P. ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 6 công nhân đang tiến hành gọt vỏ dừa, sơ chế quả dừa có sử dụng hóa chất màu trắng không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để ngâm ủ, tẩy trắng vỏ quả dừa, tạo màu sắc bắt mắt.
Theo ông Trần Văn P., Giám đốc Công ty này xác nhận, cơ sở dừa này đã hoạt động được 2 năm và chuyên cung cấp dừa quả cho các resort, khách sạn… trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu hóa chất để đưa đi kiểm nghiệm và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...
Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực
Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...