Phần thịt lợn chứa toàn bệnh tật, độc tố, chuyên gia khuyên: Dù giá rẻ cũng bỏ ngay đừng mua
Bộ phận được nhắc đến ở đây chính là phổi lợn. Với một số nước Á đông, nội tạng lợn vẫn là một loại thực phẩm được đông đảo mọi người đón nhận. Thế nhưng, ít người biết có những bộ phận ở lợn đặc biệt không thích hợp để ăn. Ăn nhiều quá sẽ khiến tế bào ung thư bị "kích động" và phát triển, trong đó rõ ràng nhất là phổi lợn.
Bộ phận chứa nhiều độc tố trên cơ thể lợn
Thực tế, phổi lợn có giá rẻ, nhiều kiểu chế biến như luộc, hấp, xào, nấu canh, nấu cháo… nên hương vị hấp dẫn, đa dạng, được nhiều người thích ăn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, đây lại là bộ phận cần tránh hàng đầu.
Lợn thường có thói quen đặc biệt là hít thở sát đất, do đó phổi lợn thường chứa một lượng rất lớn bụi bẩn và vi khuẩn hằng ngày. Hiện tại môi trường ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, có lẫn nhiều kim loại nặng. Môi trường sống của lợn vốn không sạch sẽ nên lợn càng dễ hít phải kim loại nặng hơn.
Phổi lợn thực ra cũng giống như phổi của con người, là cơ quan hô hấp và lọc không khí. Trong quá trình hoạt động rất dễ tích tụ các loại độc tố, lâu ngày những độc tố này sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng phổi, khiến tế bào phổi bị tổn thương và sinh ra nhiều viêm nhiễm - là môi trường để ký sinh trùng, các loại vi khuẩn phát triển.
Loại chảo giá rẻ “đầu độc” người dùng vì chứa chất độc hại, đe dọa sức khỏe cả gia đình:...
Để tiết kiệm chi phí, nhiều người thường chọn mua những chiếc chảo gang giá rẻ mà không biết rằng...
Có nên phơi quần áo, chăn màn trên cục nóng cho nhanh khô không? Vì sao lại không nên?
Trong quá trình sử dụng điều hòa, cục nóng tỏa ra luồng khí khô và nóng. Vì lý do này,...
Ưu nhược điểm của việc sử dụng cốc nguyệt san
Cốc nguyệt san là một sản phẩm dành cho phái nữ trong thời kỳ kinh nguyệt và được dùng để...
Làm gì để hạn chế tác hại của nước mưa khi để ô tô ngoài trời?
Việc phải dừng đỗ xe ngoài trời khiến nhiều người lo ngại bởi đỗ xe dưới trời mưa sẽ làm...