Đốt vỏ tôm uống chữa dị ứng, cô gái rơi vào nguy kịch
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân 17 tuổi phản vệ mức độ nguy kịch với tôm. Bệnh nhân vào cấp cứu trong đêm với tình trạng nổi ban đỏ toàn thân, khó thở, gọi hỏi đáp ứng chậm, mạch nhanh nhỏ khó bắt, đau bụng từng cơn, huyết áp không đo được.
Theo thông tin người nhà cung cấp, bệnh nhân có tiền sử dị ứng với tôm đồng, cua, lạc nên nghĩ ăn tôm biển sẽ không sao. Sau khi ăn tôm biển 30 phút, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau quặn bụng. Khoảng 2 giờ sau, bệnh nhân nổi ban đỏ, sẩn cục toàn thân, ngứa, người nhà cho uống thuốc chống dị ứng nhưng triệu chứng không thuyên giảm. Đến 4 giờ sau, bệnh nhân tiếp tục đau bụng, nôn và đại tiện phân lỏng 2 lần.
Nghe lời người quen, người nhà đốt vỏ tôm biển thành tro và cho bệnh nhân uống. Tuy nhiên ngay sau khi uống, bệnh nhân xuất hiện nôn nhiều và ngất lịm, gia đình mới đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, khai thác tiền sử và triệu chứng các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị sốc phản vệ mức độ nguy kịch với tôm và áp dụng phác đồ cấp cứu phản vệ. Sau tiêm bắp adrenaline tình trạng bệnh nhân không cải thiện, bác sĩ chỉ định truyền tĩnh mạch liên tục bệnh nhân dần ổn định và duy trì huyết áp trong giới hạn. Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn và xuất viện trở về nhà.
Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây vượt qua mùa hạn mặn
Hạn mặn khiến cuộc sống của người dân miền Tây gặp nhiều khó khăn. Tiếp sức người dân miền Tây,...
Tình phí hẹn hò: 'Cưa đôi' hay bạn trai trả?
Ai nên trả tiền khi hẹn hò hay cả hai cùng 'cưa đôi' tình phí là chủ đề của không...
9 thị trấn ma đẹp huyền ảo từ Á đến Âu nên ghé thăm
Những thị trấn này không một bóng người, không khí lạnh âm u kì quái khiến bạn lạnh người khi...
Hơn 100 công nhân ở Đồng Nai nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh đa cua
Tối 15/5, đại diện Trung tâm y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai), cho biết đang cấp cứu hơn 100...