Nộm thịt bò trộn mận, càng ăn càng cuốn càng ghiền
Nguyên liệu:
300gr thịt bò, dùng loại bò nạc mềm.
100gr hành tây trắng.
100gr hành tây màu tím.
150gr củ cà rốt.
200gr xoài.
200gr mận.
Gia vị:
Nước mắm, tương ớt,dầu hào,dầu mè,hạt nêm,đường,hành tím và tắc, rau thơm, ít đậu phộng rang cùng hành tím phi vàng.
Nộm này thì ăn kèm với bánh phồng tôm là đúng bài càng ăn càng thấy thèm luôn.
Cách làm:
- Thịt bò cắt mỏng như cắt thịt bò tái ăn phở, nêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 thìa hạt nêm,1/2 thìa đường và 2 thìa dầu mè kèm 1 củ hành tím băm nhuyễn.Trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho thấm, cho vào nồi chiên hơi nước chọn chế độ chiên hơi nước trong 8 phút thịt vừa chín tới và chín mềm ngọt chứ không bị khô.
- Hành tây màu trắng+hành tây màu tím nào mỏng ngâm nước muối loãng và nước đá lạnh khoảng 10 phút để hành giòn hơn, vớt để ráo.
- Cà rốt, xoài thái sợi ngâm đá lạnh tầm 10 phút, vớt ra để ráo.
- Mận cắt đôi, bỏ hạt cắt lát dày 1mm, cắt xong rửa sơ qua để ráo nước.
- Nước mắm trộn: nước mắm, nước lọc,tương ớt tỷ lệ: 2-1-1, nước cốt 3 trái tắc (có thể điều chỉnh tỷ lệ theo khẩu vị của gia đình), cho thêm 2 tép tỏi và 1 trái ớt xay nhuyễn vào tô nước mắm trộn.
Cho tất cả: nguyên liệu vào âu trộn, riêng nước mắm trộn thì cho từ từ vào nêm vừa khẩu vị của gia đình, trộn xong rắc thêm hành tím phi kèm đậu phộng rang vào ăn rất thơm, cho thêm vài lá rau thơm trộn chung trang trí cũng đẹp mắt nữa.
Mọi người lưu ý nộm trộn xong ăn ngay sẽ ngon hơn, nếu để lâu nộm sẽ bị ra nước và bị mềm lại. Ăn kèm bánh phồng tôm chấm mắm chua ngọt thì cuốn lắm.
Nguồn: Trung Thu Nguyen.
Cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, thơm ngon
Từ lâu, củ hủ dừa đã được xem là đặc sản của miền Tây sông nước, tạo nên những món...
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn...
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.