Chuối là một loại hoa quả rất có lợi cho sức khỏe bởi trong chúng có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cũng như chất xơ. Những quả chuối cũng có những bí mật thú vị, bạn hãy thử làm bài đố vui sau để cùng khám phá bí mật đó nhé

Câu 1.Trong chuối có chứa nhiều

Kali
Sắt
Vitamin D

Câu 2. Lượng chất béo trong mỗi quả chuối là

ít hơn một gram
5 gram
10 gram

Câu 3. Vỏ chuối có thể chữa vết thương bằng cách nào?

Giúp quá trình đông máu diễn ra nhanh hơn
Diệt vi khuẩn

Câu 4. Chuối chín có rất nhiều tinh bột

Đúng
Sai

Câu 5. Chuối sẽ chín nhanh hơn nếu bạn giữ chúng

Trên bậu cửa sổ
Trong túi giấy
Trong tủ lạnh

Câu 6. Chuối rất tốt cho bệnh nhân tim mạch

Đúng
Sai

Bạn tự tin mình trả lời đúng được bao nhiêu câu? Hãy cùng xem đáp án dưới đây

Câu 1. Câu trả lời là Kali

Chuối là loại quả rất giàu kali - Ảnh minh họa: Internet

Trong 100g chuối chứa khoảng 358 mg Kali. Kali sẽ giúp huyết áp của bạn ổn định, đồng thời giúp cơ bắp của bạn hoạt động tốt. Ngoài ra, Kali cũng có thể làm giảm khả năng bị sỏi thận và giúp ngăn ngừa quá trình hủy xương khi bạn già đi.

Câu 2. Câu trả lời là ít hơn một gram

Trong chuối thực sự rất ít chất béo - Ảnh minh họa: Internet

Quả là một tin vui cho những bạn thích ăn nhiều mà không thích béo. Một quả chuối trung bình sẽ cung cấp cho chúng ta 105 kcal, nhưng lượng cholesterol trong đó chỉ ít hơn một gram.

Câu 3. Câu trả lời là diệt vi khuẩn

Vỏ chuối có chứa kháng sinh, có tác dụng diệt khuẩn - Ảnh minh họa: Internet

Người dân sống tại khu vực Thái Bình Dương giã vỏ chuối và đắp lên vết thương. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm thấy rằng trong vỏ chuối có chất kháng sinh, giúp diệt vi khuẩn.

Câu 4. Câu trả lời là sai

Tinh bột có nhiều trong chuối xanh - Ảnh minh họa: Internet

Chuối xanh mới là thứ chứa rất nhiều tinh bột. Khi chuối chín, tinh bột này sẽ biến đổi thành đường. Trong một quả chuối chín vừa có khoảng 14 gram đường.

Câu 5. Câu trả lời là trong túi giấy

Muốn chuối chín nhanh, hãy cho vào túi giấy - Ảnh minh họa: Internet

Khi chuối chín, nó sẽ giải phóng một loại enzym gọi là ethylene. Thành phần này sẽ làm chuối mềm hơn và ngọt hơn, đồng thời làm cho vỏ chuyển từ màu xanh sang màu vàng. Bỏ chuối vào túi sẽ giúp quá trình này diễn ra nhanh hơn.

Câu 6. Câu trả lời là đúng.

Bệnh nhân tim mạch nên ăn chuối mỗi ngày - Ảnh minh họa: Internet

Chuối là một thực phẩm giàu chất xơ tốt cho tim mạch. Theo nghiên cứu được thực hiện tại đại học Leeds ở Anh, việc tăng tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ như chuối có thể làm giảm nguy cơ mắc cả bệnh tim mạch và bệnh mạch vành.  

Tuy chuối có nhiều tác dụng như vậy nhưng ăn chuối quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày để phát huy được tối đa công dụng của những trái chuối.