Những loại nước ép giúp lọc sạch cơ thể, là ‘KHẮC TINH’ của bệnh tật trong đó có cả ung thư
Nước ép cà rốt
Cà rốt là thực phẩm giàu vitamin, chất dinh dưỡng và chất xơ. Nhưng bạn không cần phải ăn cà rốt để nhận được những lợi ích dinh dưỡng này. Uống nước ép cà rốt là một cách dễ dàng để thêm cà rốt vào chế độ ăn uống của bạn.
Trong cà rốt tươi có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn tổn thương tế bào, nước ép cà rốt có thể bảo vệ cơ thể và chống lại các loại bệnh ung thư nguy hiểm. Bạn đừng quên bổ sung loại nước uống này cho gia đình hàng ngày nhé.
Nước dừa
Nước dừa mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Trong nước dừa có chứa lượng lớn khoáng chất cùng chất điện giải rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa axit amin, lipit và carbohydrate.
Việc uống nước dừa thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng phân phối chất dinh dưỡng trong cơ thể. Nghiên cứu mới đây cho thấy, trong nước dừa còn có hormone thực vật cytokinin có khả năng chống ung thư.
Mùa hè uống nước dừa còn giúp cơ thể thoát khỏi chứng bệnh nóng trong. Đừng quên bổ sung nước dừa cho cơ thể vào mùa hè này.
Nước trà xanh
Trong nước trà xanh có chứa polyphenols – chất chống lại quá trình oxy hóa, cản trở sự phát triển của nhóm tế bào ung thư. Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng người có thói quen uống nước trà xanh thì nguy cơ ung thư miệng, tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư vú và một số bệnh tim mạch thấp hơn những người không sử dụng thức uống này.
Tuy nhiên, trà xanh có thể phản ứng với một số loại thuốc điều trị bệnh huyết áp, tim mạch, trầm cảm. Nếu đang sử dụng các loại thuốc trên, bạn nên tham vấn ý kiến của bác sĩ nếu vẫn muốn sử dụng trà xanh thường xuyên.
Ngoài ra lá trà xanh còn có thể dùng để tắm giúp trị rôm sảy, giúp mẹ sau sinh ngăn ngừa vi khuẩn, giúp bé khỏe mạnh hơn. Vì lá trà xanh cũng có thể phản ứng với một số loại thuốc nên khi sử dụng bạn cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ chuyên gia để có một liều lượng hợp lí nhất.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”