Những cách làm trà sữa trân châu ngon rẻ tại nhà không thua ngoài tiệm
Trà sữa là thức uống chưa bao giờ hạ nhiệt bởi vị ngon đặc trưng cũng như tính đa dạng trong chế biến với đủ mùi, đủ vị. Nếu đã là tín đồ của loại thức uống này, bạn có thể học ngay cách làm trà sữa trân châu tại nhà để giải nhiệt mùa nóng, lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Trà sữa trân châu truyền thống
Nguyên liệu
50g trà túi lọc hoặc trà khô
50ml sữa đặc
100ml sữa tươi
50g đường nâu
50g đường cát trắng
30g bột nếp
55g bột năng
20g bột ca cao
Cách chế biến
Đầu tiên, pha trà túi lọc với 300ml nước sôi trong 5-10 phút thì vớt ra, đổ sữa đặc vào khuấy tan. Thêm tiếp sữa tươi vào ly rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu dùng trà khô, chị em cho vào ấm nước sôi trong 10 phút rồi lọc bỏ bã và thực hiện tương tự.
Tiếp theo, chuyển sang bước làm trân châu. Trộn đều bột năng, bột ca cao, bột nếp với đường trắng. Nhớ rắc thêm ít muối để bột nở đều đẹp. Từ từ rót nước sôi vào bột, dùng đũa khuấy đến khi hỗn hợp dần đông lại là được.
Đợi nguội, nhào bột mạnh và liên tục. Khi cảm thấy không còn dính tay, vo chúng thành từng viên trân châu nhỏ rồi áo qua lớp bột khô bên ngoài để không dính vào nhau khi nấu. Sau đó, cho tất cả vào nồi luộc khoảng 3-5 phút thì vớt ra để vào nước lạnh.
Nếu thích trân châu có vị ngọt, chị em có thể pha 50g đường vào 100ml nước để ngâm hạt sau khi luộc chín. Cách làm này sẽ giúp trân châu giòn, ngọt và bóng hơn.
Cuối cùng, múc trân châu vào ly, đổ trà sữa là hoàn thành món uống hấp dẫn đãi mọi người. Chắc chắn, hương vị của trà sữa trân châu bạn làm không thua gì ngoài tiệm, lại còn đảm bảo vệ sinh thế này thì ai mà chẳng thích.
Trà sữa trân châu trà xanh
Nguyên liệu
4 muỗng bột trà xanh
1 lít sữa tươi
200g bột năng
60g bột ca cao
100g đường
1 chén nước đường
Cách chế biến
Trước tiên, đổ bột năng, bột ca cao vào tô, hòa tan cùng nước ấm. Dùng đũa khuấy đều để tạo thành hỗn hợp có độ dính. Sau đó vo bột thành từng viên tròn nhỏ cho vào nồi luộc chín. Trong lúc nấu cần đảo đều tay để bột không dính vào nhau. Trân châu chín, vớt ra cho vào chén nước đường đã chuẩn bị.
Tiếp theo, đun nóng sữa tươi trên bếp. Đến khi sữa sôi thì tắt lửa cho bột trà xanh và đường vào khuấy đều. Đợi hỗn hợp nguội bớt là có thể múc ra ly thưởng thức ngay.
Món trà sữa trân châu trà xanh có màu sắc bắt mắt, mùi hương thanh thanh hấp dẫn mang lại dư vị ngọt mát trong miệng chắc chắn sẽ đánh bay cơn nóng và giải nhiệt đáng kể cho bạn và gia đình.
Sữa tươi trân châu đường đen
Nguyên liệu
100g bột năng
5g bột ca cao
150g đường đen
Sữa tươi không đường
1 lon trà bí đao
1 miếng chanh
Cách chế biến
Đầu tiên, cho bột năng, bột ca cao vào tô, thêm nước sôi rồi khuấy đều đến khi chúng tạo thành một khối. Đợi hỗn hợp nguội bớt, dùng tay nhào nặn để bột thật dẻo, mịn, không dính tay. Sau đó, vo tròn chúng thành từng viên nhỏ cho vào nồi luộc chín.
Tiếp theo, đổ trà bí đao vào nấu cùng đường đen đến khi sôi lên. Nước đường đạt độ sánh vừa phải thì tắt bếp, vắt thêm ít nước chanh, để sang bên cho nguội hẳn.
Trân châu nấu xong vớt ra tô. Đổ hỗn hợp vừa nấu vào, trộn đều để tất cả hòa quyện vào nhau, không vón cục. Cuối cùng, múc trân châu đường đen vừa chế biến vào ly, sau đó thêm sữa, đá viên là bạn đã có ngay món ngon chưa bao giờ hạ nhiệt.
3 cách làm trà sữa trân châu trên đây thật đơn giản. Hy vọng với các công thức cơ bản này, chị em có thể chế biến thêm nhiều hương vị khác thật mới mẻ phù hợp với sở thích thành viên trong gia đình.
Chúc bạn thành công!
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...