Nhỏ vài giọt giấm trắng lên bếp ga: Được 3 lợi ích đặc biệt, nhiều người tiếc vì không thử sớm hơn
Bếp gas, có thể dễ bị ố màu do bám bụi bẩn hoặc dầu mỡ, nên cần phải được vệ sinh thường xuyên để ngăn ngừa nấm mốc hoặc vi sinh vật gây hại phát triển trong nhà bếp. Mặc dù giải pháp dùng hóa chất chuyên dụng được nhiều người lựa chọn, nhưng có nhiều phương pháp có thể giúp bạn làm sạch bếp gas cực kỳ hiệu quả mà không cần sử dụng hóa chất mạnh.
Làm sạch bếp ga bằng giấm trắng
Bước 1: Pha hỗn hợp giấm và nước với tỉ lệ 1:2 rồi cho vào bình xịt, sau đó xịt hỗn hợp này lên toàn bộ bề mặt bếp ga.
Bước 2: Kế tiếp, bạn hãy dùng khăn khô lau sạch các vết bẩn và lau khô bếp trở lại, tính axit có trong giấm sẽ giúp các mảng bám nhanh chóng được làm sạch.
Cách vệ sinh bếp ga đúng chuẩn, an toàn
Tháo kiềng bếp: Khi bếp đã nguội, nhấc kiềng bếp lên và lau sạch mọi vết đổ hoặc vụn thức ăn rơi bên dưới.
Vệ sinh mặt bếp: Xịt hỗ hợp giấm trắng pha nước lên bếp gas. Lau sạch bằng khăn ẩm.
Lau khô mặt bếp: Lau khô mặt bếp bằng khăn khô, sạch.
Những công dụng khác của giấm trắng
Phương pháp này cũng có thể áp dụng để vệ sinh nhiều thứ trong nhà, chẳng hạn như mặt bàn, kính, vòi sen, bồn cầu. Ngoài ra, giấm cũng có tác dụng làm sáng quần áo hay xua đuổi côn trùng như kiến, gián.
Sử dụng hỗn hợp này đặt trên các khu vực côn trùng thường hay lui tới hoặc bất cứ nơi nào nghi ngờ có côn trùng. Nếu có trẻ nhỏ trong nhà, cần lưu ý tránh xa tầm tay của trẻ. Hỗn hợp này không mang lại tác dụng nhanh như hóa chất nhưng là một cách xua đuổi gián côn trùng, không gây hại cho sức khỏe.
Top 7 thực phẩm cần tránh xa để đánh bay bụng mỡ!
Hãy loại bỏ những thực phẩm này nếu bạn muốn đánh bay mỡ bụng.
Lợi ích bất ngờ của nước hầm xương
Nước hầm xương, đặc biệt là nước hầm xương bò, thường được biết đến như một bài thuốc giúp xương khớp khỏe mạnh tự nhiên.
Loại lá xưa nay toàn bỏ đi nhưng là 'báu vật toàn thân', nấu 2 món ăn ngon vô cùng lại giúp sạch gan, nhuận phổi
Xưa nay nhiều người chỉ quen với việc dùng củ cà rốt để chế biến các món ăn, còn lá thường bỏ đi. Thực chất lá cà rốt rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin phong phú, có thể dùng chế biến được nhiều món ngon trong mùa thu đông.
Sau khi áp dụng thực đơn và ăn theo 'quy tắc' 3 bữa đúng giờ mỗi ngày, trong 3 tháng tôi đã giảm được 10kg
3 tháng trước, tôi vẫn theo thói quen ăn uống 'ăn khi đói' và 'ăn những gì mình thích'.