Nhìn lại cảnh cha của nữ sinh tử vong trong thảm kịch Itaewon đứng lặng đón con về: Còn gì đau hơn khi nhà ba người giờ mất đi một...
Những ngày qua, dư chấn của thảm kịch Itaewon vẫn khiến nhiều người không khỏi chết lặng khi nghĩ lại khoảnh khắc hơn 100 người ngã xuống, ngất lịm rồi ra đi giữa đám đông. Nỗi đau của những gia đình mất đi người thân có lẽ sẽ còn dai dẳng suốt một khoảng thời gian dài.
Anh Đ.V.K là cha của nữ sinh T. không may ra đi trong vụ việc ở Itaewon cũng gần như suy sụp. Từ những ngày đầu nhận được tin dữ của con, người cha như anh vẫn phải cố gắng gượng để giúp vợ bớt đau buồn phần nào.
Không may ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, những bức hình của T treo trong nhà như xát muối vào trái tim người thân, bè bạn. Cha mẹ của em ngồi thất thần giữa nhà, đến giờ họ vẫn chưa thể tin con gái mình đã ra đi mãi mãi nơi đất khách quê người.
Khoảnh khắc xe tang về đến đầu ngõ, hàng chục người gồm người thân, bạn bè, hàng xóm bật khóc ùa ra đón T về nhà. Riêng ông ĐVK (cha của T) không ra xe, ông đứng trong sân nắm chặt bàn tay của mẹ, rồi khóc không thành tiếng.
Theo ghi nhận của VTC News, nhìn chiếc xe chở con về với quê nhà, anh K. lặng người. Bước từng bước nặng nề, ôm chầm chiếc áo quan, bàn tay run run, đôi mắt đỏ hoe với những giọt nước mắt trực trào. Trong khi đó, mẹ của T. đã chẳng thể kìm nén cảm xúc. Chị khóc ngất trên vai chồng rồi chạy đến ôm chầm lấy quan tài - nơi con chị trở về với thân thể lạnh ngắt đầy xót xa.
Căn nhà 3 người giờ đây đã mất đi đứa con gái bé bỏng. Nỗi đau là quá lớn khiến cho bất cứ ai nhìn hình ảnh bố mẹ đón con về trong hoàn cảnh này cũng không kìm được xúc động.
Trước đó, chia sẻ với Tuổi Trẻ về con gái, anh K. nghẹn ngào cho biết gia đình chỉ còn 1 tháng nữa sẽ đoàn tụ với nhau ở bên Hàn Quốc, nhưng ai ngờ lại ra cơ sự như thế này. Anh nói: "Vợ chồng tôi dự định cuối tháng 11 này sẽ sang Hàn Quốc thăm con. Tội nghiệp con tôi quá, nó bảo thích ăn thịt ếch. Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng hết rồi. Ấy vậy mà cơ sự lại ra như vầy. Tôi thương con tôi quá, đến giây phút cuối đời mà không được nhìn thấy bố mẹ. Làm bố làm mẹ mà cũng không được ở bên con lúc con ra đi để nhìn con lần cuối".
Sự ra đi của nữ sinh T khi tuổi đời còn quá trẻ là mất mát lớn đối với gia đình. Nuôi con khôn lớn trưởng thành suốt bao năm, tiễn con đi học mong con thành người, đặt nhiều kỳ vọng, ước mơ thì làm gì có bậc làm cha làm mẹ nào chịu được cảnh "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh" như vậy. Sự cố xảy ra là điều không ai mong muốn, song nó mang lại những đau thương, mất mát quá lớn đối với gia đình nạn nhân.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...