Nhà nào dùng thịt gà làm món ăn hằng ngày mà không biết 6 bộ phận của con gà có thể nguy hiểm đến tính mạng thì hãy coi chừng đang dẫn độc vào người
Thịt gà nằm trong nhóm thịt trắng, cung cấp nhiều protein, là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não con người.
Thịt gà ít cholesterol hơn các loại thịt đỏ, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch. Trong 100 g thịt gà chứa 199 calo, 20,3 g protein, 4.3 g chất béo và nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP, khoáng chất canxi, phốt-pho, sắt có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, trong thịt gà chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha cao, đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực.
Theo bác sĩ, phần ức gà là nơi được đánh giá cao nhất về dinh dưỡng trong thịt gà, trong 100 g ức gà có 18 g chất đạm, chứa nhiều vitamin B tốt cho ngăn ngừa đục thủy tinh thể và rối loạn về da, tăng miễn dịch, lượng chất béo cũng thấp.
Tuy nhiên, phần thịt đùi, cánh, cổ, nội tạng gà rất nhiều cholesterol xấu, phao câu là nơi chứa nhiều vi khuẩn, không nên ăn.
1.Phao câu
Phao câu hay còn gọi đuôi gà rất được ưa thích bởi hương vị đặc trưng của nó. Tuy nhiên, trên thực tế phao câu gà là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể gà. Phao câu chứa túi xoang và các chất dịch độc hại tồn đọng sẽ có nguy cơ khiến bạn bị ung thư nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.
2. Nội tạng gà
3. Cổ gà
Cổ gà chứa một lượng lớn hạch bạch huyết tập trung. Hạch bạch huyết là nơi tập trung nhiều độc tố do đó nếu ăn cổ gà chính là bạn đang nạp chất độc vào người và rất có hại cho sức khỏe.
4. Đùi gà, cánh gà
Thịt gà được chia thành 2 loại, gồm thịt trắng từ lườn đến ức gà và thịt nâu là phần từ cánh, chân và đùi gà. Phần thịt ở đùi gà thường săn chắc, nhiều cơ, gân, giòn ngon được nhiều người thích hơn phần ức. "Tuy nhiên phần thịt ở đùi gà lại chứa nhiều cholesterol hơn so với phần ức", bác sĩ Vũ nói.
Ngoài ra, đùi và cánh gà là hai vị trí người nuôi hay chọn để tiêm vaccine hay thuốc phòng các loại bệnh gia cầm, nên không thể loại trừ khả năng tồn dư thuốc trong thịt.
5. Mề gà
Mề gà có thể kết hợp dùng để nấu với các loại rau khác nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên mề gà thực chất là dạ dày của gà và có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn nên lượng lớn chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây. Nếu ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
6. Da gà
Da gà rất ngon và ngậy, rất được các bé ưa thích. Tuy nhiên, da gà chứa lượng cholesterol cao và cũng rất dễ nhiễm khuẩn gây hại lớn cho sức khỏe. Bạn có thể bị ho, dị ứng, ngứa ngáy khi ăn da gà. Do đó, không nên ăn da gà nhất là các em bé.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nhưng ăn bao nhiêu là đủ?
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có tốt không?
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có thể giúp cả nhà bạn khỏe mạnh đấy nhé!
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của xương, mắt, giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ ung thư.