Nhà gỗ nửa tỷ đồng bốc cháy ngùn ngụt nghi do thắp hương đầu tháng
Trưa 19/5, ông Lô Văn Liệu, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 9h cùng ngày tại gia đình ông Kha Văn L. (SN 1965, trú bản Xiềng Tắm, xã Mỹ Lý).
Thời gian trên, bà con trong bản Xiềng Tắm phát hiện khói bốc lên từ căn nhà ông L, liền chạy đến dập lửa nhưng cửa nhà khóa trái, gia chủ đi vắng. Trong chốc lát, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà gỗ 3 gian.
"Thời điểm xảy ra cháy, ông L. và các con đi vắng. Chúng tôi đã huy động cán bộ, nhân viên, bộ đội biên phòng, công an xã cùng người dân đến để dập lửa. Do thời tiết nắng nóng, nguồn nước cách xa, nhỏ giọt nên không thể dập được ngọn lửa lớn. Hiện căn nhà đã bị cháy rụi, thiệt hại ước tính hơn 500 triệu đồng", ông Liệu nói.
Cũng theo ông Liệu, nguyên nhân ban đầu nghi do chập điện hoặc gia đình thắp hương ngày mùng 1.
"Mấy ngày này trên địa bàn xã chúng tôi nắng nóng trên dưới 40 độ C. Sáng nay (19/5), tôi có nghe nói ông L. thắp hương cúng đầu tháng. Sau khi thắp hương, ông L. khóa cửa nhà đi công việc riêng. Khi phát hiện cháy, mọi người chạy đến để ứng cứu thì cửa nhà đang khóa", ông Liệu nói thêm.
Nhận tin báo, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã cử 31 cán bộ chiến sĩ cùng trang thiết bị chữa cháy, phối hợp cùng với chính quyền địa phương, gia đình và nhân dân tham gia chữa cháy, chống cháy lan sang các nhà xung quanh.
Đến 10h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế, không cháy lan ra những hộ xung quanh, không thiệt hại về người...
Được biết, bản Xiềng Tắm - nơi căn nhà ông L. bốc cháy nằm ở thung lũng xã Mỹ Lý, thời tiết những ngày gần đây nắng nóng gay gắt.
Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Bé gái 11 tuổi mắc hội chứng nghiện giật tóc
Bác sĩ Nguyễn Thị Việt Hà, chuyên khoa Da liễu, Phòng khám Đa khoa Tâm Anh Cầu Giấy, cho biết tóc bé Mai không rụng tự nhiên do bệnh lý da đầu hay nội tiết, mà tổn thương cơ học do hành vi kéo giật. Các mảng tóc thưa không đồng đều, xen kẽ sợi tóc dài ngắn khác nhau, thậm chí có sợi bị đứt cụt. Da đầu không viêm, không bong vảy.
Thường xuyên chơi với thú cưng, bé gái 2 tuổi bị bọ chét ký sinh trong tai
Các bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương vừa phát hiện và xử lý kịp thời một trường hợp bệnh nhi 2 tuổi (trú tại Sơn La) bị bọ chét ký sinh trong tai.
Mẹ nhổ răng tại nhà, bé trai phải đi cấp cứu sau sự cố hi hữu
Các chuyên gia khuyến cáo phụ huynh không nên tự nhổ răng cho trẻ tại nhà. Trong giai đoạn thay răng, trẻ cần được theo dõi cẩn thận và xử trí đúng kỹ thuật để hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc.
Bước tiến mới trong điều trị đa mô thức ung thư gan: Mở thêm cơ hội cho người bệnh
Gánh nặng ung thư gan tại Việt Nam hiện đang được giảm nhẹ đáng kể nhờ các tiến bộ y học mới, đặc biệt là phương pháp điều trị đa mô thức và cá thể hóa.