Người phụ nữ sống sót kỳ diệu sau hơn 30 giờ mắc kẹt do động đất ở Myanmar
Theo thông tin từ VOV, các nhân viên cứu hộ đã reo hò khi Phyu Lay Khaing, 30 tuổi, được đưa ra khỏi tòa chung cư Sky Villa Condo bị sập ở Mandalay, nắm tay chồng và được đưa đến bệnh viện.
"Lúc đầu, tôi không nghĩ cô ấy sẽ sống sót", chồng của Phyu Lay Khaing nói. "Tôi rất vui khi nghe tin tốt lành này".
Phyu Lay Khaing là người sống sót kỳ diệu mới nhất được tìm thấy giữa đống đổ nát của trận động đất thảm khốc hôm 28/3, trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Myanmar trong một thế kỷ
Theo thông tin từ báo Tin tức thông tấn xã Việt Nam, báo cáo cuối ngày 29/3 từ giới chức Myanmar, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất mạnh xảy ra tại nước này vào trưa 28/3 tại nước này đã tăng lên 1.644 người, gần 2.400 người bị thương. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 30 người mất tích tại thành phố Mandalay, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Các chuyên gia cảnh báo rằng Myanmar có thể còn phải đối mặt với nhiều trận động đất và dư chấn mạnh trong thời gian tới. Các mô hình dự báo thảm họa cho thấy con số thương vong có thể lên đến hàng chục nghìn người.
Những con số báo cáo nêu trên chỉ là sơ bộ khi hệ thống liên lạc tại nhiều địa phương bị tê liệt do cơ sở hạ tầng bị phá hủy hoàn toàn trong thảm họa động đất.
Để hỗ trợ Myanmar trong nỗ lực cứu hộ, cứu nạn, nhiều quốc gia và tổ chức đã gửi nhân lực, vật lực đến giúp đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg
Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...
5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo
Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...
3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu
Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...
Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay
Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...