Người phụ nữ ở Hà Nội bị 'khoắng sạch' hơn 4 tỷ đồng vì 'ứng tiền thanh toán hộ'
Theo thông tin từ VietNamNet, sáng 18/4, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, tối 17/5, Công an phường Quảng An tiếp nhận đơn trình báo của 1 phụ nữ về việc bị lừa đảo gần 4 tỷ đồng với thủ đoạn mời ứng trước tiền thanh toán rồi được hưởng hoa hồng.
Cụ thể, các đối tượng lừa đảo dụ người phụ nữ này bỏ tiền thanh toán đơn hàng rồi nhận được hoa hồng. Ban đầu, các đối tượng dụ bị hại thanh toán các đơn hàng và trả phần trăm. Được trả phần trăm, người phụ nữ bị cuốn vào chiêu trò này rồi tự nâng số tiền ứng ra thanh toán gấp nhiều lần số ban đầu.
Khi người phụ nữ đặt cọc thanh toán nhiều tiền thì các đối tượng nêu lý do chưa thanh toán phần trăm, chưa trả lại tiền gốc cho bị hại. Không chỉ vậy, các đối tượng cũng yêu cầu người phụ nữ muốn rút tiền gốc ra thì phải đóng thêm tiền.
Vì không muốn mất tiền gốc, bị hại đi vay mượn để chuyển khoản cho chúng. Khi nhận ra mình bị lừa gần 4 tỷ đồng người này mới trình báo công an.
Theo thông tin từ báo Hà Nội mới, Công an quận Tây Hồ đang bằng mọi biện pháp nghiệp vụ để truy tìm và phong tỏa các tài khoản liên quan của các đối tượng để lấy lại tài sản cho bị hại.
Công an quận Tây Hồ khuyến cáo, đã có nhiều người bị lừa đảo bởi một phần do không hiểu biết và một phần do lòng tham được nhận tiền hoa hồng.
Để không bị lừa đảo, cơ quan Công an cảnh báo, trong mọi tình huống, đừng vội vàng tin bất kể điều gì, hãy xác minh thật kỹ, tìm hiểu thật kỹ và hãy nghĩ đến việc bị lừa đảo khi giao dịch trên mạng trước khi quyết định chuyển tiền. Khi thấy có bất thường nghi vấn, hãy báo tin ngay cho các cảnh sát khu vực, cơ quan công an nơi gần nhất để được giúp đỡ.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao gồm cả bao cao su đang thu hút sự chú ý lớn từ dư luận quốc tế. Động thái này được xem như bước ngoặt trong nỗ lực “xoay trục” chính sách dân số của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, khi nước này phải đối mặt với khủng hoảng nhân khẩu học nghiêm trọng nhất kể từ những năm 1960.
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng một số nơi thuộc Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Thời tiết chuyển lạnh rõ rệt, nhiều nơi xuất hiện mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt giảm 1-3 độ. Tại trạm Bạch Long Vĩ đã ghi nhận gió Đông Bắc mạnh cấp 6.
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới ở Thanh Hóa và đồng bọn đã lừa đảo chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai cũng trở nên khó gần và khó nói chuyện hơn trước.