Ngon miệng với trứng hấp vân
Nguyên liệu
100 g giò sống, 3 quả trứng gà, 5 cái nấm hương, mộc nhĩ (nấm mèo), hành xanh, rau mùi ta (ngò rí), gia vị: bột canh, tiêu, dầu ăn.
Chế biến:
- Ngâm nấm hương, mộc nhĩ vào bát nước sôi trong khoảng 5 phút cho nở. Sau đó rửa sạch, cắt cuống để cho ráo nước.
- Xắt nhỏ hành xanh, rau thơm, thái nấm hương, mộc nhĩ dạng sợi nhỏ, độ dài vừa phải. Cho tất cả các nguyên liệu này cùng với 1/2 thìa cà phê bột canh, một chút tiêu vào giò sống, trộn đều.
- Đập trứng vào một cái bát, đánh bông lên.
- Cho dầu ăn vào chảo cho nóng rồi tráng trứng theo từng lớp mỏng, vừa chín, để làm vỏ của món ăn.
- Phết một lớp giò sống đã trộn nhân lên những lát trứng mỏng, chú ý lớp giò sống luôn cách mép trứng chừng 5 cm để dễ cuộn, sau đó cuộn lại giống như cuộn chả nem.
- Cho trứng đã cuộn vào chõ, hấp khoảng 10 phút là chín, vớt ra để trên đĩa, rồi dùng dao cắt trứng thành từng miếng dày khoảng 0,5 cm.
Bạn có thể ăn trứng hấp vân cùng nước chấm mắm tiêu, hay tương ớt, tùy theo từng khẩu vị của mỗi người.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!