Ngôi nhà rộng 250 m2 ở Trảng Bom là tổ ấm của một cặp vợ chồng trẻ có hai con nhỏ. Như không ít phụ nữ Việt Nam khác, người mẹ vừa đi làm vừa chăm lo gia đình.Muốn phần nào bớt đi gánh nặng cho người phụ nữ, các kiến trúc sư của Story Architecture đưa ra thiết kế nhà lấy căn bếp làm trung tâm.Với cách bố trí này, người mẹ trong lúc nấu nướng vẫn quan sát được các con chơi đùa ở tầng trên đồng thời vẫn tạo cho trẻ cảm giác tự do.Khoảng trống phía trên, cửa sổ phía trước, cửa ra vào hai bên khu bếp tạo không gian mở, thoải mái, giúp người mẹ thư giãn khi nấu nướng. Bên cạnh đó, nhà không bị ám mùi thức ăn dù gia chủ không trang bị máy hút mùi.Ô cửa sổ lớn vốn được thiết kế cho gia chủ ngồi ngắm bầu trời. Khi ngôi nhà hoàn thiện, nó có thêm tác dụng đưa nắng vào bồn rửa lúc cuối trưa, nhờ đó chén bát mau khô. Gầm cầu thang vừa làm nơi nghỉ ngơi cho người mẹ lúc nấu cơm xong, vừa tạo thêm chỗ chơi cho hai đứa trẻ để chị bớt áp lực trông con.Khu vực bếp và phòng ăn thông với phòng khách. Nhờ hệ kính trượt, không gian này ngập nắng gió.Phòng khách trang trí đơn giản, hướng ra góc uống trà dành riêng cho người bố.Cả bên trong lẫn bên ngoài nhà đều có nhiều khoảng trống để hai đứa trẻ thỏa sức chơi đùa.Tầng trệt còn là nơi đặt phòng ngủ bố mẹ. Vì có con nhỏ một tuổi ngủ chung, không gian này được mở rộng.Giường bố mẹ lắp rèm để đảm bảo riêng tư còn giường con mang thiết kế như một căn phòng riêng biệt. Khi em bé lớn, ra ngủ riêng, giường của bé sẽ chuyển thành bộ sofa.Ngôi nhà được thiết kế với đường nét hiện đại, đơn giản. Tổng chi phí xây dựng bao gồm nội thất khoảng một tỷ đồng.
Bắc qua bốn tòa tháp chọc trời ở độ cao 250m giữa lòng Trùng Khánh đông đúc, The Crystal được xem là một trong những công trình táo bạo nhất thế giới. Với chiều dài 300 mét, khung thép nặng tương đương tháp Eiffel cùng hồ bơi vô cực lơ lửng trên không, dự án này đã thay đổi hoàn toàn khái niệm về nhà chọc trời hiện đại.
Nhiều người tin rằng chuyển vào nhà mới là bước khởi đầu cho một cuộc sống thuận lợi và hanh thông hơn. Thế nhưng, không ít gia đình sau khi dọn về nơi ở mới lại liên tiếp gặp rắc rối. Theo quan niệm phong thủy, nguyên nhân đôi khi không nằm ở vận may mà xuất phát từ chính bố cục ngôi nhà.
Một tỷ phú Ukraine vừa gây chấn động giới bất động sản khi bỏ ra hơn 500 triệu USD (hơn 13.000 tỷ đồng) để mua căn penthouse siêu sang tại Monaco. Căn hộ rộng hơn 2.500 m², trải dài trên 5 tầng, được ví như “biệt thự trên không” nhìn thẳng ra Địa Trung Hải.
[{"Uid":338487,"Category":41,"Title":"Biệt thự xa xỉ 3 triệu USD của con gái tỷ phú Mỹ","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/biet-thu-xa-xi-3-trieu-usd-cua-con-gai-ty-phu-my-c41a338487.html","Flag":false},{"Uid":338919,"Category":41,"Title":"Đừng vội vứt khung ảnh cũ vì bạn sẽ có hẳn 9 cách tái sử dụng hữu ích cho không gian sống của gia đình","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/dung-voi-vut-khung-anh-cu-vi-ban-se-co-han-9-cach-tai-su-dung-huu-ich-cho-khong-gian-song-cua-gia-dinh-c41a338919.html","Flag":false},{"Uid":338927,"Category":41,"Title":"Căn hộ nhỏ xíu cực xinh xắn với tầng lửng màu đen và trắng ấn tượng","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/can-ho-nho-xiu-cuc-xinh-xan-voi-tang-lung-mau-den-va-trang-an-tuong-c41a338927.html","Flag":false},{"Uid":338719,"Category":41,"Title":"Ngôi nhà hiện đại sử dụng nội thất dạng hình học độc đáo","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/ngoi-nha-hien-dai-su-dung-noi-that-dang-hinh-hoc-doc-dao-c41a338719.html","Flag":false},{"Uid":338930,"Category":41,"Title":"Khác với tính lịch sử của cả tòa nhà, căn hộ này mang nét đẹp đối lập hoàn toàn khiến ai nhìn một lần cũng khó lòng rời mắt","Slug":"https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/khac-voi-tinh-lich-su-cua-ca-toa-nha-can-ho-nay-mang-net-dep-doi-lap-hoan-toan-khien-ai-nhin-mot-lan-cung-kho-long-roi-mat-c41a338930.html","Flag":false}]