Nghẹt thở giây phút đội cứu hộ phá cửa sổ, giải cứu nạn nhân nguy kịch bị mắc kẹt trên căn gác nhỏ hẹp
Tối 11/9, trao đổi với báo Người Lao Động, đại diện Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1 (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP HCM) cho biết đơn vị vừa giải cứu thành công một phụ nữ mắc kẹt trên căn gác, trong tình trạng nguy kịch cần phải đưa đi cấp cứu.
Theo đó, vào khoảng 18h31' cùng ngày, Đội Chữa cháy và cứu nạ cứu hộ Khu vực nhận lệnh tham gia cứu nạn cứu hộ người dân ngất xỉu tại 365 chợ Cầu Muối (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1).
12 cán bộ cứu hộ đã lập tức có mặt, tiếp cận hiện trường. Tại đây, đôi cứu hộ xác định nạn nhân là chị Lê Thị Bích Liễu (SN 1988) ở trên lầu 3 của căn nhà và đang trong tình trạng nguy kịch, cần được đưa đi cấp cứu. Trong khi đó, lực lượng của Trung tâm cấp cứu 115 cũng đang tiến hành sơ cứu và cho nạn nhân thở oxy, chờ đội cứu hộ chuyên nghiệp đưa xuống.
Được biết căn nhà có đặc thù là lối đi từ tầng trệt lên lầu 3 rất nhỏ, không thể đưa nạn nhân xuống được. Do đó, lực lượng chức năng quyết định phá cửa sổ và đưa nạn nhân xuống bằng bộ dây cứu nạn cứu hộ trên cao bên ngoài cửa sổ, báo Công an thành phố Hồ Chí Minh đưa tin.
Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã đưa được nạn nhân xuống đất an toàn và luân chuyển chị Liễu đi cấp cứu. Nhiều người dân chứng kiến sự việc đều thở phào khi lực lượng chức năng giải cứu thành công người phụ nữ.
Bé trai 14 tuổi nguy kịch vì bệnh dại sau 6 tháng bị chó nhà cắn
Bị chó nhà cắn vào gót chân 6 tháng trước,bé trai không được đưa đi tiêm vắc xin phòng dại mà chỉ điều trị bằng phương pháp dân gian, bé trai 14 tuổi nguy kịch vì bệnh dại.
Đâm cháu vợ thủng phổi sau màn đánh ghen, người đàn ông lĩnh hơn 12 năm tù
Người đàn ông ở Thanh Hóa dùng dao đâm cháu vợ thủng phổi, tổn hại 32% sức khỏe. Bị cáo bị tuyên phạt tổng cộng 12 năm 6 tháng tù.
Ca hiến hiến tạng thứ 4 ở Quảng Ninh
Ngày 10/5 , Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện thành công ca lấy đa tạng và ghép tạng từ người cho chết não tại Quảng Ninh.
Từ 8/6, giấy đăng ký xe điện tử trên VNeID được sử dụng thay bản giấy
Theo Thông tư 37/2026 sửa đổi của Bộ Công an, từ ngày 8/6, người dân được phép sử dụng bản điện tử giấy đăng ký xe tích hợp trên VNeID và VNeTraffic thay cho bản giấy trong nhiều trường hợp. Việc tích hợp giấy đăng ký xe lên VNeID giúp thúc đẩy số hóa thủ tục quản lý phương tiện.