Nghe lời đường mật, 5 cô gái bị bán sang Trung Quốc
Ngày 28-6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng gồm: Thào A Vảng (SN 1993, ngụ huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) và Vàng Seo Gia (SN 1994, ngụ tỉnh Hà Giang) để điều tra về hành vi mua bán người.
Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng khai nhận có một người tên Hồng (tên gọi khác là Phềnh) ở bên Trung Quốc muốn tìm những cô gái trẻ đưa sang Trung Quốc để bán làm vợ. Nếu đưa được người Trung Quốc giao cho Hồng thì Hồng sẽ trả từ 10 đến 15 triệu đồng/người.
Sau đó, Vảng và Gia đến các huyện vùng sâu của 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông lừa các cô gái trẻ nói đưa về làm vợ rồi dẫn ra Lào Cai đưa sang Trung Quốc bán cho Hồng. Trong đó, Gia đã dụ dỗ 1 cô gái ở xã Hoà Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Còn Vảng đã dụ dỗ 4 cô gái ở Đắk Lắk và Đắk Nông. Sau khi bán 5 cô gái sang Trung Quốc, Vảng và Gia quay lại Việt Nam để tiếp tục dụ dỗ thì bị cơ quan công an bắt giữ.
Hiện tung tích 5 cô gái này bên Trung Quốc vẫn không biết ra sao.
Dự kiến chi trả 30 thuốc điều trị ung thư, một số loại có giá 50-60 triệu đồng/lọ
Bộ Y tế dự kiến bổ sung nhiều loại thuốc điều trị ung thư vào danh mục bảo hiểm y...
Người đàn ông 45 tuổi xuất huyết não nguy kịch sau trận nhậu say
Nặng gần 100kg và chưa từng phát hiện bệnh lý nghiêm trọng, người đàn ông 45 tuổi tại Hà Nội...
Đừng để sự hào hứng nhất thời làm hại 'bản lĩnh' đàn ông
Nhiều quý ông thường tự tin với bản lĩnh của mình mà bỏ qua những thói quen tưởng chừng vô...
Uống một loại nước liên tục suốt 3 tháng, người đàn ông suy thận
Người đàn ông mắc bệnh suy thận nghe theo lời truyền miệng, uống tới 2 lít nước mật ong mỗi...