Nghệ An: Làm rõ vụ mẹ con sản phụ tử vong ở bệnh viện Đô Lương
Trưa 20/10, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đô Lương (Nghệ An) xác nhận có trường hợp sản phụ vào cấp cứu tại bệnh viện, nhưng sau đó cả con và mẹ đều tử vong.
Trước đó, khoảng 0h ngày 20/10, Bệnh viện Đa khoa Đô Lương tiếp nhận sản phụ T.T.H. (SN 1981, trú tại xã Đà Sơn, huyện Đô Lương) nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
“Sản phụ này nhập viện trong tình trạng nguy kịch, vỡ ối, bị sốc. Các bác sĩ trong kíp mổ cũng giải thích cho người nhà biết là ‘còn nước còn tát’ và sau đó gia đình đồng tình để bác sĩ mổ cấp cứu”, ông Hải nói và cho biết thêm:
Sau khi hội chẩn, các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu để cứu thai nhi; tuy nhiên đã không thành công. Sản phụ H. ngay sau đó cũng được chuyển bệnh viện tuyến trên nhưng cũng không qua khỏi.
Qua khai thác thông tin từ người nhà, sản phụ H. mang thai chuyển dạ sinh nhưng ở nhà một mình với con nhỏ nên khi lên cơn đau thì choáng váng và bị ngã, sau đó được hàng xóm phát hiện rồi mới đưa đến bệnh viện để cấp cứu.
Sau khi xảy ra vụ việc, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đô Lương đã yêu cầu kíp trực liên quan làm báo cáo và rà soát lại quy trình tiếp nhận, điều trị cấp cứu đối với trường hợp này.
Những món ăn Tết đặc trưng của ba miền Việt Nam
Món ăn ngày Tết lúc nào cũng được mọi người chuẩn bị chu đáo và thịnh soạn. Vậy món ăn...
Mùng 1 tết 2026 nên mặc gì để cả năm may mắn, bình an
Mùng 1 tết nên mặc gì để có 1 năm may mắn, bình an là thắc mắc của rất nhiều...
Nơi nào an toàn nhất để cất giữ tiền tiết kiệm khi về già?
Sau khi mất gần 700 triệu đồng vì đầu tư sai lầm, Vương lão gia đã rút ra một nguyên...
Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng
Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do...