Phụ Nữ Sức Khỏe

Xe tải lạng lách, cản đường xe cứu thương làm nhiệm vụ

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tình Tuyên Quang vừa tiến hành xác minh, xử lý đối với một tài xế có hành vi không nhường đường cho xe cứu thương khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe ô tô tải biển số 22C-082.48 liên tục cố ý không nhường đường cho xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Được biết thời điểm đó chiếc xe cứu thương đang đưa một bệnh nhân bị trâu húc vỡ gan, tràn dịch màng phổi đi cấp cứu ở Hà Nội trên tuyến Quốc lộ 2C hướng Tuyên Quang đi Vĩnh Phúc thuộc địa phận xã Sơn Nam (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).

Nhận được thông tin trên, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến triển khai lực lượng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc.

Chiếc xe ô tô cố tình lạng lách, chặn đường xe cứu thương đang đưa bệnh nhân đi cấp cứu (Ảnh cắt từ clip).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác của phòng Cảnh sát giao thông đã xác định người điều khiển xe ô tô biển số 22C-082.48 trong vụ việc trên là Vũ Thế P. (SN 1978, trú tại tổ dân phố Tân Tiến, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương).

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, ông P. đã khai nhận toàn bộ hành vi và cam kết không tái phạm. Qua kiểm tra, ông P. không xuất trình được Giấy phép lái xe; không phát hiện có nồng độ cồn và âm tính với ma tuý.

Lực lượng CSGT làm việc với tài xế điều khiến xe tải cố tình lạng lách, cản đường xe cứu thương

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ xe ô tô biển số 22C-082.84 đối với ông P. về các hành vi: Điều khiển xe ô tô không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ (quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ) với mức phạt từ 6 đến 8 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng.

Ngoài ra, tài xế này cũng bị xử lý về hành vi không có Giấy phép lái xe (quy định tại điểm b, khoản 8, Điều 21, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ) với mức phạt 10 đến 12 triệu đồng.

Theo PV/Gia đình Việt Nam

Tin liên quan

Tài xế xe tải không nhường đường cho xe cấp cứu khai gì tại cơ quan công an?

Tại cơ quan công an, tài xế P. đã khai nhận hành vi không nhường đường cho xe cứu thương...

Hành vi chặn xe cứu thương của tài xế xe tải ở mức nào thì xử lý hình sự?

Vụ việc tài xế xe tải chặn xe cứu thương vượt lên tại Tuyên Quang nếu gây ảnh thưởng tới...

Xử phạt tài xế xe tải ở Tuyên Quang cố tình không nhường đường cho xe cấp cứu

Công an tỉnh Tuyên Quang đã triệu tập và xử lý tài xế xe tải ở huyện Sơn Dương khi...

Xe tải kẹp giữa 2 xe đầu kéo trên cao tốc Trung Lương, tài xế tử vong

Cú va chạm liên hoàn giữa hai xe đầu kéo và xe tải trên cao tốc Trung Lương - Mỹ...

TP.HCM: Xe tải mất thắng lao dải phân cách rồi lật ngang, hàng tấn gạo đổ ra đường

Xe tải chở 20 tấn gạo đang lưu thông bất ngờ bị mất thắng, tài xế vội đánh lái...

Va chạm giữa xe tải và xe máy ở Gia Lai khiến 1 người tử vong

Tối 10/10 trên đường Lê Thánh Tôn, đoạn thuộc tổ 6, phường Hội Phú, thành phố Pleiku đã xảy...

Tông vào xe tải dừng trên quốc lộ 1, nam thanh niên thiệt mạng

Cú tông mạnh vào đuôi xe tải đang dừng sát dải phân cách trên quốc lộ 1, đoạn qua TP...

Tin mới nhất

Sau sinh bao lâu thì nịt bụng được?

12 giờ trước

“Yêu" sớm nhưng… khám muộn: Nhiều người giật mình phát hiện bệnh trước hôn nhân

1 ngày 12 giờ trước

Tìm lại tình yêu ở tuổi U50 sau nhiều năm cô đơn

1 ngày 12 giờ trước

Kỳ tích: Trái tim 'vượt' 1.600 km hồi sinh trong lồng ngực bé trai 9 tuổi

2 ngày 15 giờ trước

Cấp cứu bé gái 12 tuổi nhét cục xà bông vào vùng kín

02/12/2025 09:35

Ông bà chăm cháu là quý nhưng có 3 thời điểm nhất định phải biết rút lui

01/12/2025 09:02

Người đàn ông mắc bệnh giang mai ở vị trí không ngờ

30/11/2025 06:55

Bố, bệnh Parkinson và quả cam bóc vỏ cho con gái

28/11/2025 12:10

Ngủ mơ làm “chuyện ấy” có phải vì… ham muốn quá cao?

28/11/2025 12:08

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình