Ngày lạnh làm ngay tôm rim cay đưa cơm cực kỳ
Để làm tôm rim bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
300g tôm
½ muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe tiêu
2-3 cọng cần tây
1 lát gừng
2-3 tép tỏi
1-2 quả ớt đỏ
2-3 cọng ngò
2-3 cọng hành lá
1 muỗng canh sa tế tôm
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh nước mắm
Cách làm:
Tôm sơ chế, rửa sạch rồi để ráo sau đó cho vào tô ướp cùng với ½ muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu trong vòng 10 phút.
Bước 2
Cần tây rửa sạch, cắt miếng dài khoảng 3-4cm. Hành lá, ngò cắt khúc 3-4cm. Gừng, tỏi, ớt cắt sợi nhỏ.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải để chiên tôm. Khi tôm chín vàng thì vớt ra để ráo.
Trong một chảo khác, bạn cho vào khoảng 1-2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho tỏi, gừng, ớt, hành lá vào phi thơm.
Bước 5
Tiếp đến bạn cho hỗn hợp gia vị gồm sa tế tôm, đường, muối, nước mắm vào cùng với cần tây và thêm vào chút nước.
Bước 6
Khi hỗn hợp sôi thì cho tôm vào rim, nấu trong 1-2 phút, nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình rồi tắt lửa, cho rau mùi Bước 6vào và trình bày món ăn ra đĩa.
Món tôm rim cay với phần tôm được chiên vàng trước khi rim nên có phần vỏ vàng giòn và giữ được bên trong ngọt nước, sau đó rim cùng hỗn hợp gia vị đậm đà cùng cần tây thơm thơm thật dậy mùi quyến rũ! Chút biến tấu mới mẻ này chắc hẳn sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy thích thú và hào hứng hơn nhiều đấy!
Công thức làm nước uống lên men Kombucha cho những ngày nắng nóng
Thử ngay món thức uống lên men Kombucha tại nhà vô cùng đơn giản lại tốt cho sức khoẻ.
Bánh cá hồi đúc trứng, món ăn thơm ngon bổ sung Omega-3 cho trẻ nhỏ
Cá hồi vốn là loại thịt bổ dưỡng được các chuyên gia khuyên dùng và nên bổ sung trong bữa ăn con trẻ. Nhưng đối với những trẻ kén ăn thì thịt cá nguyên luôn là nỗi ám ảnh với chúng. Công thức chế biến cá hồi thành bánh dưới đây sẽ giải quyết triệt để vấn đề này.
Cách nấu canh chua ếch lá me chuẩn ngon hao cơm, ăn là ghiền tại nhà!
Canh chua ếch lá me - món canh siêu lạ miệng và cuốn vị với thành phần dinh dưỡng và thơm ngon, đảm bảo chuẩn hao cơm nhé!
Thực phẩm nấu trong nồi áp suất và nấu bằng nồi nấu chậm có gì khác biệt? Câu trả lời...
Thời buổi hiện đại nên nhiều người không có nhiều thời gian để nấu nướng. Vì thế việc chọn nấu trong nồi áp suất chính là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, thực phẩm được chế biến trong nồi áp suất có thật sự tốt?